Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:04 AM (GMT+7)

Đường sắt Sài Gòn sắp chạy toa tàu "sang như khách sạn”

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Toa tàu được trang bị giường nằm loại nệm êm ái và hệ thống vòi nước cảm ứng như trong khách sạn.

   

 duong sat sai gon sap chay toa tau "sang nhu khach san” hinh anh 1

Vỏ toa tàu có 3 màu chủ đạo là xanh, đỏ và trắng

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa cho biết, công ty này sẽ đưa vào sử dụng một toa tàu hành khách có trang thiết bị hiện đại ngay trong tháng 8 tới. Đây là toa tàu thí điểm trước khi công ty đóng thêm 29 toa tàu tương tự để phục vụ hành khách.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, các toa tàu này được đóng tại Việt Nam. Toa tàu được trang bị van, lò xo giảm chấn nhập khẩu từ Nhật Bản, giúp hạn chế tối đa sự rung lắc và giảm tiếng ồn.

Mỗi khoang tàu có 4 giường nằm là nệm êm ái, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Đặc biệt, toa tàu được trang bị bồn rửa mặt có vòi nước cảm ứng như trong các khách sạn.

Hệ thống chiếu sáng trên toa tàu sử dụng đèn led tiết kiệm năng lượng, kính cửa sổ có khả năng chống nắng và hành lang di chuyển rộng rãi. Ngoài ra, thành toa được làm bằng thép cường lực và nội thất được thiết kế bởi vật liệu composite.

 duong sat sai gon sap chay toa tau "sang nhu khach san” hinh anh 2

Giường nằm trong khoang tàu sẽ được trang bị loại đệm êm ái

Các toa tàu đóng mới được cho là nhẹ hơn so với những toa hiện đang sử dụng từ 3 - 5 tấn, chi phí đóng mới cũng rẻ hơn so với đi mua ở nước ngoài. Được biết, toa tàu “hạng sang” này được đóng bởi Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An.

Đại diện Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An cho biết, đơn vị này đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong việc đóng tàu. Vỏ tàu có 3 màu chủ đạo là xanh da trời, đỏ và trắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...