Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 13:06 PM (GMT+7)

Gần 80 trẻ sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Đình chỉ công tác y sĩ

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 24/07/2017 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Bùi Quang Chung, PGĐ Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền.

   

 gan 80 tre sui mao ga sau cat bao quy dau: dinh chi cong tac y si hinh anh 1

Y sĩ Hoàng Thị Hiền

Liên quan đến việc gần 80 trẻ bị sùi mào gà trong gần 3 tháng qua, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã quyết định đình chỉ chuyên môn đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền để làm rõ mối liên quan giữa việc điều trị hẹp bao quy đầu và sùi mào gà.

Theo đó, bà Hoàng Thị Hiền, y sĩ tại Trạm Y tế xã Mễ Sở sẽ bị tạm đình chỉ chuyên môn trong 15 ngày và sẽ tiếp tục gia hạn cho đến khi làm rõ việc gần 80 trẻ em bị sùi mào gà. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Chiều nay, 24/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương cử Tổ chuyên gia Hội đồng chuyên môn làm việc theo Giấy mời của Sở Y tế Hưng Yên để làm rõ sự việc.

PGS.TS Lê Hữu Doanh cho biết, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, hiện tại bệnh viện cũng sắp xếp, bố trí một khu dành riêng cho trẻ mắc sùi mào gà để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc và tránh lây nhiễm.

Phía bệnh viện cũng vừa nhận được văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã nhận được quyết định xử phạt dự kiến 110 triệu đồng cho 3 lỗi vi phạm (hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn, không có giấy phép hoạt động, bán thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh) của y sĩ Hoàng Thị Hiền.

Cũng theo PGS. Doanh, sùi mào gà là bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục, việc lây qua tiếp xúc trực tiếp là có, song, virus HPV gây bệnh sùi mào gà không phải là loại virus quá dễ lây truyền, trừ khi da, niêm mạc có tổn thương thì rất dễ bị lây. Việc người lớn chăm sóc trực tiếp cho trẻ bị bệnh rồi lại tắm rửa cho trẻ khác cũng có khả năng lây bệnh và là điều đáng quan tâm...

Thông thường, với trẻ mắc sùi mào gà, các bác sĩ sẽ điều trị sạch tổn thương, theo dõi định kỳ, 2 tuần tái khám một lần. Có những trẻ điều trị một lần là có thể khỏi, nhưng cũng có trẻ phải 10-20 lần mới khỏi tùy thuộc vào tổn thương.

Được biết, hiện tại, các gia đình có con bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu đã mời luật sư để khởi kiện bảo vệ trẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...
Va chạm với xe container tại cung đường “tử thần” ở Sài Gòn, thanh...