Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 01:59 AM (GMT+7)

Gia đình trúng 92 tỷ chi số tiền khủng để làm từ thiện

authorĐức Hậu Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình trúng số 92 tỷ đã chi hơn 1 tỷ đồng để phát gạo và tiền cho người nghèo và cận nghèo.

   

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 1

Hàng trăm người chiều nay kéo đến UBND xã Lương Hòa (TP Trà Vinh) để nhận tiền và gạo từ gia đình chị Đào.

14h ngày hôm nay, tại UBND xã Lương Hòa (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) – nơi cách nhà chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) khoảng 100 mét, hàng trăm người nghèo và cận nghèo đã đội mưa, tụ tập về đây để nhận tiền và quà từ gia đình người phụ nữ may mắn trúng 92 tỷ đồng này. Mỗi phần quà gồm 25kg gạo và 200.000 nghìn đồng. Tổng giá trị mỗi phần 500.000 nghìn.

Theo quan sát của PV, buổi phát quà chỉ có vài người bà con của chị Đào chứng kiến, còn người phụ nữ này và cha ruột là ông Nguyễn Quốc Thái (58 tuổi) vẫn không xuất hiện. Người thân của chị Đào, từ chối trả lời mọi thông tin về gia đình chị. Sau khi các xe chở gạo vào sân UBND xã, mọi người chen lấn, xô đẩy để mong nhận được gạo và tiền từ thiện trước. Tuy nhiên, chỉ những người được UBND xã phát phiếu từ trước mới được nhận quà.

Đạp xe hơn 15km đến nhận quà, ông Đào Văn Phúc (60 tuổi) cho biết, khi nhận được phần quà này ông rất phấn khởi vì đây tấm lòng nhân hậu rất đáng trân trọng của gia đình chị Đào, khi chị đã may mắn được trời cho một số tiền lớn nhưng vẫn không quên những người kém may mắn.

“Nhà tôi nghèo lại đông miệng ăn nên nhận được mấy chục kg gạo và số tiền này tôi vui lắm. Với những người nghèo như chúng tôi thì những món quà này vô cùng ý nghĩa”, ông Phúc cho biết.

Bà Sơn Thị Oanh (54 tuổi) chia sẻ, rất mừng khi nhận được quà từ gia đình chị Đào.  “Mấy tháng này mưa gió nên không làm gì ra tiền. Nhận ít gạo về ăn cũng đỡ khổ. Còn 200.000 nghìn thì để mua đường, muối”, bà Oanh cho biết.

Gia đình chị Đào dự định phát tại điểm UBND xã Long Hòa là 500 phần quà, tuy nhiên lượng người kéo đến quá đông nên hết gạo. Trước tình trạng này, gia đình chị thống nhất sẽ tặng cho những người này 100.000 nghìn. “Hôm nay là ngày cuối cùng gia đình chúng tôi phát quà từ thiện cho bà con. Ban đầu chúng tôi dự định phát 1.500 phần, tuy nhiên đến nay đã vượt xa con số này do nhu cầu nhận gạo và tiền miễn phí của bà con quá lớn. Như hôm nay, chúng tôi chỉ phát 500 phần, nhưng có gần 1.000 kéo đến, vì vậy buộc lòng những người có danh sách trước thì nhận đủ tiền và gạo. Số còn lại nhận 100.000 nghìn đồng”, một người thân của chị Đào nói.

Trong một diễn biến khác, liên tiếp mấy ngày qua, nhà của chị Đào luôn đóng cửa. Phía bên ngoài có ít nhất 2 bảo vệ dân phố ngồi canh để giữ an ninh trật tự. Quán ăn và sạp thịt heo của chị cũng chưa bán trở lại. Người dân địa phương cho biết, gia đình chị Đào đang tạm “lánh nạn” ở một khách sạn gần đó.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Phạm Bạch Vĩnh An (46 tuổi, ngụ ấp Cây Cồng, xã Xuân Đôn, huyện Trà Cú, Trà Vinh) - người bán tờ vé số trúng 92 tỷ đồng cho chị Đào cho biết, đã bán vé số dạo ở quanh nhà vợ. Tuy nhiên, ông An không bán tại TP Trà Vinh như trước mà chỉ bán quanh quẫn khu vực huyện Trà Cú.

“Mấy ngày qua tôi bị bệnh nên dọn phòng trọ về nhà sinh sống và điều trị. Giờ hết bệnh thì đi bán vé số lại để kiếm tiền nuôi 3 người thân bên nhà vợ. Hiện tại tôi đang bận nên chưa trả lời nhiều được, ít ngày nữa sẽ tâm sự với mọi người”, ông An nói và cho biết hi vọng gia đình chị Đào sẽ cho mình tiền để điều trị bệnh, cũng như sửa lại ngôi nhà đang ở.

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 2

 Ông Đào Văn Phúc (60 tuổi) vui mừng khi nhận được gạo và tiền từ gia đình chị Đào

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 3

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 4

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 5

 Người dân mang gạo về và tiền về nhà

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 6

 Những người không có phiếu  vẫn đứng đợi phát quà

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 7

Những người này sẽ nhận được 100.000 nghìn đồng

 gia dinh trung 92 ty chi so tien khung de lam tu thien hinh anh 8

 Lực lượng chức năng dùng loa kêu gọi mọi người giữ trật tự để chờ nhận quà

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông ở Đồng Tháp bất ngờ sống lại khi chuẩn bị mổ tử...
Để có được một cuộc “bay” hoàn mỹ, công cuộc quan trọng nhất là...
Xe ô tô nhãn hiệu Mazda 3 đã tông đổ một cây ven đường rồi tiếp tục...