Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:13 PM (GMT+7)

Giải cứu 8 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

authorĐỗ Tuấn Thứ Năm, ngày 21/01/2016 13:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin lời dụ dỗ qua biên giới làm việc với thu nhập cao, 8 cô gái trẻ Việt Nam bị đối tượng buôn người bán qua Trung Quốc. Các cô gái bị bán phải làm vợ những người đàn ông ở vùng nông thôn Trung Quốc.

   

Ngày 21.1, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng vừa phối hợp với Đồn biên phòng Tân Thanh tiếp nhận từ Công an Trung Quốc 8 cô gái trẻ người Việt Nam bị lừa bán qua biên giới.

 giai cuu 8 co gai tre bi lua ban sang trung quoc hinh anh 1

Lực lượng chức năng Việt Nam tiếp nhận 8 cô gái bị bán qua biên giới từ lực lượng chức năng Trung Quốc.

Trước đó, Công an huyện Văn Lãng nắm thông tin, một số cô gái trẻ người Việt Nam bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc nên vào cuộc điều tra xác minh, giải cứu các nạn nhân.

Công an huyện Văn Lãng sau đó phối hợp với Công an Trung Quốc xác định được 8 cô gái trẻ bị lừa bán qua biên giới và giải cứu thành công.

Những cô gái may mắn được giải cứu trở về Việt Nam có tuổi đời từ 21 đến 30 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại nhiều tỉnh như Bắc Giang, Thanh Hóa và Cà Mau.

Điều tra ban đầu xác định, khi các cô gái trẻ đang tìm kiếm việc làm họ đã bị một số đối tượng dụ dỗ qua Trung Quốc làm việc với mức thu nhập cao. Tin lời các đối tượng, các cô gái đồng ý qua Trung Quốc  và bị chúng bán tại đây. Các cô gái bị bán sau đó phải làm vợ cho những người đàn ông nghèo ở các vùng nông thôn Trung Quốc.

Hiện Công an huyện Văn Lãng đang điều tra mở rộng vụ án, truy bắt đối tượng bán lừa bán các cô gái trẻ qua Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Bên cạnh cờ đỏ sao vàng, cổ động viên còn chở theo cả mô hình khủng...
Đang tâm sự với bạn gái bên bờ sông ở Sài Gòn lúc rạng sáng, đôi...