Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 10:56 AM (GMT+7)

Giật mình phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm khuya

authorNam Hoài Thứ Hai, ngày 13/05/2019 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đến trạm y tế xã mua thuốc về uống, bà Tý hoảng hồn khi nghe tiếng khóc của trẻ em, ra kiểm tra thì phát hiện một bé trai vừa mới sinh còn nguyên dây rốn được bọc trong chiếc khăn tắm.

   

Sáng 13/5, ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết hiện các nhân viên đang chăm sóc một bé trai vừa mới sinh còn nguyên dây rốn bỏ rơi ở cổng trạm y tế.

 giat minh phat hien be so sinh bi bo roi giua dem khuya hinh anh 1

Bé sơ sinh nặng khoảng 3,2kg

Theo đó, khoảng 23h45 ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại xã Kỳ Sơn) mệt nên vào Trạm Y tế xã Kỳ Sơn để thăm khám, mua thuốc về uống.

Khi đến đây, bà Tý nghe tiếng khóc của trẻ con nên chạy vào trạm gọi thêm nhân viên y tế ra kiểm tra. Cầm đèn ra kiểm tra, bà Tý cùng nhân viên y tế hoảng hồn khi phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, được bọc trong chiếc khăn.

Ngay lúc này, nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào trạm để chăm sóc. Thăm khám cho thấy, sức khỏe bé sơ sinh bình thường, bé nặng khoảng 3,2kg.

Theo ông Hùng, sau sự việc, đơn vị đã báo cáo đến chính quyền địa phương để tìm người thân và làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé theo đúng quy định.

Tag:  be so sinh bi bo roi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người đã tìm đến nhà và tát vào mặt người cha như cách mà...
Một đoạn clip dài 2 phút 15 giây được một tài khoản Facebook đưa...
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường...