Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:27 AM (GMT+7)

Hà Nội sẽ làm 35 dự án đường sắt đô thị

authorAnh Phương Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) TP Hà Nội đang kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư 35 dự án đường sắt đô thị có tổng mức đầu tư hơn 300 nghìn tỷ đồng.

   

 ha noi se lam 35 du an duong sat do thi hinh anh 1

Hội nghị Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển

Thông tin được ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Hà Nội đưa ra tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Đây là hội nghị về doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Tôi xin nêu danh mục các dự án Hà Nội dự kiến kêu gọi đầu tư để các nhà đầu tư có thể đăng ký triển khai. Thứ nhất là danh mục các dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Thứ hai là danh mục dự án kêu gọi xã hội hóa”.

Theo đó, có 52 dự án được kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong giai đoạn 2016 – 2020 có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 338 nghìn tỷ đồng.

Chỉ tính trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, TP Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư 35 dự án đường sắt đô thị, các dự án giao thông trọng điểm, dự án cầu qua sông Hồng, sông Đuống với tổng mức đầu tư hơn 331 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng muốn thực hiện 5 dự án lĩnh vực y tế có tổng mức đầu tư gần 5 nghìn tỷ đồng và 12 dự án nước sạch nông thôn trị giá 1,8 nghìn tỷ đồng.

Trong danh mục các dự án kêu gọi xã hội hóa, ông Chung cho biết thành phố có 43 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 372 nghìn tỷ đồng.

Trong đó có 15 dự án công nghiệp thương mại dịch vụ (15 nghìn tỷ đồng), 5 dự án các bãi đỗ xe (3 nghìn tỷ đồng); 11 dự án về công viên, bệnh viện (36,8 nghìn tỷ đồng); 10 dự án nhà ở (316 nghìn tỷ đồng).

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cho hay: “Hà Nội coi trọng nguồn vốn đầu tư xã hội và xác định doanh nghiệp là động lực của sự phát triển. Trong đó, doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp nhỏ và vừa giữ vai trò quyết định”.

Ông Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ triển khai các biện pháp để cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư theo hướng minh bạch, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện.

Cụ thể, ông Chung hứa sẽ tăng cường đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp để tạo điều kiện cho doanh nghiệp đóng góp ý kiến về các quy định, chính sách của thành phố.

Về cải cách thủ tục hành chính, ông Chung cho biết ngay từ tháng 6, các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng được giải quyết trong 2 ngày làm việc, giảm 1 ngày so với quy định. Đồng thời, cắt giảm 40% thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư.

Xem bình luận
2 dự án mà không kiểm soát mọi mặt được! 35 dự có khả thi không trời!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...
Camera ghi lại cảnh người đàn ông trên chiếc xe tải màu đỏ dùng rìu...