Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:56 PM (GMT+7)

Hà Nội xuất hiện mại dâm theo tour du lịch

authorTất Định Thứ Ba, ngày 28/06/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Công an Hà Nội, mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng gia tăng, phát triển đa dạng thông qua Facebook, Zalo… bán dâm theo tour du lịch, mại dâm trong sinh viên.

   

 ha noi xuat hien mai dam theo tour du lich hinh anh 1

Theo Công an HN, mại dâm theo hình thức "gái gọi" qua mạng xã hội, bán dâm theo tour du lịch trọn gói có xu hướng gia tăng (Ảnh minh hoạ)

Chiều 28.6, trong buổi giao ban thông tin báo chí Thành uỷ, Công an TP Hà Nội thông tin về công tác phòng chống tệ nạn mại dâm, mua bán người 6 tháng đầu năm.

Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng phòng Hình sự CA Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, CA TP đã phối hợp chặt chẽ với các ngành tập trung đấu tranh với các tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm nên cơ bản không còn các tụ điểm mại dâm công khai, tập trung đông gái bán dâm.

Thượng tá Huy cho biết, tại các địa bàn công cộng, phần lớn số gái bán dâm đã nhiều tuổi, không có khả năng cạnh tranh với số gái trẻ, có nhan sắc, hoạt động tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Một số gái bán dâm đứng đường đã chuyển sang sử dụng xe máy, xe đạp điện đi lại, mời chào khách ở một số khu vực như công viên Lê - Nin, đường Trần Khánh Dư - vườn hoa Paster...

“Mại dâm dưới hình thức "gái gọi" là hình thức bán dâm có xu hướng gia tăng, phát triển đa dạng, dưới nhiều hình thức thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo... hoặc qua các đối tượng môi giới là thành viên trên các trang web sex để quảng cáo, đưa hình ảnh... Thêm vào đó, xuất hiện hình thức mua bán dâm theo tour du lịch dài ngày, trọn gói, mại dâm trong sinh viên”, Thượng tá Huy cho hay.

Hoạt động mại dâm tại các cơ sở massage, tẩm quất cafe vườn, cắt tóc gội đầu trá hình tập trung tại các địa bàn giáp ranh, dọc theo tuyến giao thông ở một số quận, huyện: Cầu Giấy, Tây Hồ, Hà Đông, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm.

Hầu hết các đối tượng chủ chứa cho gái tiếp viên hoạt động kích dục cho khách, nếu khách có nhu cầu đi mua dâm thì số gái tiếp viên trực tiếp thỏa thuận, rồi đi nơi khác mua bán dâm.

Bên cạnh đó, hoạt động mại dâm tại các nhà nghỉ, khách sạn, khu du lịch tắm khoáng vẫn phức tạp, tập trung ở các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Vì...

Hoạt động mại dâm tại quán karaoke phức tạp, là nơi gặp gỡ, thỏa thuận giữa tiếp viên nữ và khách, sau đó đi nơi khác mua bán dâm, tiếp viên nữ thường ăn mặc phản cảm...

Ngoài ra, mại dâm đồng tính nam có dấu hiệu xuất hiện giao dịch, thỏa thuận ở một số địa điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm, Thiền Quang... hoặc một số cơ sở massage trá hình...

Đại diện Công an Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, nhất là các địa bàn phức tạp...

Trước ý kiến về việc TP Hồ Chí Minh đưa ra đề xuất tập trung các gái mại dâm vào một khu phố để dễ quản lý, Thượng tá Huy cho biết, sẽ cần phải có nghiên cứu cụ thể, chưa thể trả lời.

Về việc quản lý gái mại dâm bằng phần mềm, Thượng tá Huy cho hay, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội của Hà Nội đã xây dựng phần mềm này nên các số liệu, thông tin cụ thể sẽ do đơn vị này cung cấp.

Thông tin từ Công an thành phố, trong 6 tháng, Công an TP Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 103 ổ mại dâm với 145 đối tượng, xử lý hình sự 89 vụ bằng 98 đối tượng, xử lý hành chính 14 vụ với 47 đối tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...