Thứ Tư, ngày 23/10/2019 19:45 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân hai thanh niên tử vong trong ngôi nhà đang xây dựng

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 28/08/2019 20:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời điểm xảy ra vụ việc, một công nhân chạy lại rút phích điện của máy bắn ốc vít để cứu 2 công nhân còn lại nhưng không kịp.

   

 he lo nguyen nhan hai thanh nien tu vong trong ngoi nha dang xay dung hinh anh 1

Ngôi nhà xảy ra sự việc 2 nam thanh niên tử vong. Ảnh: V.Y

Ngày 28/8, ông Nguyễn Hữu Vững, Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại, công an huyện vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc khiến 2 nam thanh niên tử vong trong ngôi nhà đang xây dựng.

Tuy nhiên, theo ông Vững, sau vụ việc, cán bộ báo cáo lại với ông rằng, thời điểm xảy ra vụ việc có 3 công nhân đang thi công hạng mục trần thạch cao ở tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng.

Hai công nhân tên Nguyễn Tuấn A. (sinh năm 1990) và anh Nguyễn Hoàng G. (sinh năm 1992) đi chân đất đứng ở trên giàn giáo bằng sắt. Còn một công nhân còn lại đi giầy đứng ở dưới.

“Theo lời người công nhân may mắn thoát nạn, khi vụ việc xảy ra người công nhân này chạy lại rút phích điện của máy bắn ốc vít ra nhưng không kịp cứu 2 người ở trên giàn giáo. Như vậy, nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do hở điện”, ông Vững thông tin.

Ông Vững cho biết thêm, tại hiện trường, dây điện quấn quanh giàn giáo bằng sắt. Hai công nhân gặp nạn đi chân đất nằm dưới nền nhà. Hai công nhân gặp nạn ở xã tại xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, vào khoảng 14h30 phút chiều 23/8, người dân phát hiện 2 nam thanh niên nằm bất động trên nền nhà tầng 2. Thấy lạ, người dân đã hô hoán mọi người kiểm tra thì phát hiện 2 nam thanh niên đã tử vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Hoàn Sơn, Công an huyện Tiên Du đã có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ ô nhiễm nước Sông Đà, gia đình anh A. đã quyết định thau rửa...
Một đợt không khí lạnh đang dịch chuyển xuống phía nước ta và sắp...
Các cấp dưới tại Mobifone khai biếu ông Nguyễn Bắc Son 700.000 USD...