Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:39 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân sập giàn giáo ở Tân Sơn Nhất

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 19:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giằng níu không cẩn thận, vách bao che để thi công băng chuyền bị nghiêng đập vào cột nhà ga khiến nhiều người hốt hoảng.

   

 hé lọ nguyen nhan sạp giàn giáo ỏ tan son nhát hinh anh 1

Sự cố đổ giàn giáo vách bao che ở ga quốc tế Tân Sơn Nhất (Ảnh do Ban quản lý dự án cung cấp)

Liên quan đến sự cố sập giàn giáo ở băng chuyền số 6, khu vực ga đến của nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất xảy ra vào sáng 11.3, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã yêu cầu tạm dừng thi công để khắc phục sự cố.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, giàn giáo vách bao che cách ly ở khu vực băng chuyền số 6 bất ngờ bị nghiêng, đập vào cột nhà ga. Khi phát hiện sự việc, cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng với nhà thầu, tư vấn giám sát, Ban quản lý dự án lập biên bản và yêu cầu nhà thầu hạ vách bao che này xuống để lắp đặt lại.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Hoàng Thịnh – Phó Chánh Văn phòng, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: “Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản của sân bay, không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác nhà ga. Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công đã huy động nhân lực khắc phục xong trong buổi sáng”.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, đơn vị thi công được phép thi công vách bao che từ 22h ngày 10.3  đến 6h ngày 11.3. Tuy nhiên, do hạn hẹp thời gian, một số biện pháp giằng, níu vách bao che chưa được xử lý kỹ nên một phần giàn giáo của vách bao che nghiêng, đè vào phía cột của nhà ga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay không người lái Trung Quốc hiện đã khá phổ biến ở đô thị...
Nhảy cầu, trèo cột điện đòi người nhà trả nợ cá độ World Cup; Nổ...
Thua độ bóng đá, đâm chết vợ trong cơn “phê” ma túy; Cô giáo bị...