Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 18:15 PM (GMT+7)

HN: Hơn 100 phạm nhân được ra tù trước thời hạn dịp 30.4

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do cải tạo tốt, hơn 100 phạm nhân đang chấp hành tại các trại giam, nhà tạm giữ của Công an TP. Hà Nội đã được giảm án, tha tù trước thời hạn trong dịp 30.4 sắp tới.

   

Ngày 29.4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn cho 101 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an Hà Nội nhân dịp Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30.4. Trong 101 phạm nhân được giảm án, có 34 phạm nhân được giảm hết án, tha tù trước thời hạn.

Theo Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TP.Hà Nội, các can phạm, phạm nhân được giảm án là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động.

Thượng tá Trần Mạnh Hùng – Phó Giám thị Trại tạm giam số 1 cho biết, việc được giảm án và tha tù trước thời hạn thể hiện các phạm nhân đã chấp hành tốt nội quy của trại, có sự phấn đấu, cải tạo tốt.

Thượng tá Hùng cũng chúc mừng các phạm nhân được giảm án tha tù và mong các phạm nhân khi trở về với xã hội sẽ dứt bỏ quá khứ lầm lỗi, phấn đấu trở thành người có ích.

Xúc động khi nhận quyết định giảm án, nữ phạm nhân Phạm Lam Anh (31 tuổi, cải tạo tại Trại tạm giam số 1 vì phạm tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có) chia sẻ, chị cảm ơn cán bộ tại trại giam số 1 đã tạo điều kiện để chị cải tạo, nhận thức được lầm lỗi. Chị Lam Anh cũng tự hứa sẽ tiếp tục phấn đầu, cải tạo để sớm được trở về với gia đình, xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...