Thứ Tư, ngày 19/12/2018 21:09 PM (GMT+7)

HN tháo dỡ, sửa lại hàng loạt dàn đèn trang trí Tết

authorHồng Phú Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường Thanh Niên (Hà Nội), hàng loạt đèn trang trí đã phải tháo xuống để làm lại.

   

Những ngày qua, đường Thanh Niên (quận Ba Đình, Hà Nội) được trang hoàng để đón Tết Nguyễn đán Bính Thân 2016. Tuy nhiên, dàn đèn trang trí vừa lắp lên đã phải tháo xuống bởi dàn đèn hình cánh chim công không có màu xanh như thiết kế ban đầu.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 1

Hàng loạt đèn trang trí trên đường Thanh Niên (Hà Nội) vừa lắp lên đã phải tháo dỡ để làm lại.

Theo ghi nhận của phòng viên, dọc hai bên đường Thanh Niên, các bộ phận của đèn trang trí nằm la liệt. Công nhân vừa dựng đèn lên hôm trước, nay đã phải tháo xuống để lắp thêm lưới màu xanh bên ngoài cho đúng mới màu xanh của con công.

Theo ông Lê Văn Đức (65 tuổi, người dân sinh sống tại phố Trấn Vũ), đường Thanh Niên vốn đã đẹp tự nhiên, chỉ cần trang trí một chút là đẹp. Nhưng hiện tại, hai bên đường lòe loẹt màu sắc, hoa, cánh công cách điệu.  Phía dưới là những khối bê tông to làm bệ đỡ cho những cánh công nhìn không hợp với cảnh quan nơi đây cũng như gây cản trở cho người đi bộ trên vỉa hè.

Không chỉ trên đường Thanh Niên mà những ngày gần đây, nhiều công trình trang trí đón Tết Nguyên đán trên một số đường như Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh, Điện Biên Phủ... nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có những lời khen nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng hệ thống đèn trang trí rối rắm, lòa loẹt, dày đặc khiến người đi đường hoa mắt.

Trước những ý kiến này, chúng tôi đã trao đổi với ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội - đơn vị chủ trì việc trang trí các tuyến đường phố, khu vực ở Thủ đô.

Theo ông Động, công việc trang trí các tuyến phố vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa sao cho phù hợp. "Người dân đóng góp ý kiến, chúng tôi sẽ tiếp thu", ông Động nói.

Về đèn trang trí hình chim công trên đường Thanh Niên, ông Động cho biết, sau khi lắp xong, hệ thống đèn trang trí này toát lên trắng, không có màu xanh như cánh chim công nên cho tháo dỡ toàn bộ, thay và thêm tấm lưới xanh bên ngoài để có màu xanh như cánh công. "Sở dĩ phải làm lại bởi giữa thiết kế 3D và ra thực tế cũng có đôi chút khác biệt. Có những thứ phải làm thử rồi tiếp tục điều chỉnh", ông Động nói.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc trang trí này là theo thời cuộc, chỉ để trong thời gian ngắn để phục vụ dịp Tết, sau đó sẽ bỏ đi chứ không để mãi. Ông Động khẳng định việc trang trí, làm đẹp này hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa chứ không lấy từ ngân sách Nhà nước.

Về quy trình thực hiện việc trang trí, ông Động khẳng định, đơn vị làm theo quy trình bài bản, từ ý tưởng đưa ra qua hội đồng xem xét rồi qua các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết thêm, về việc đài hoa trang trí ở đài phun nước Bờ Hồ tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục mới được tạm dỡ bỏ, ông đã yêu cầu nhóm tư vấn, thiết kế tham khảo các ý kiến góp ý của dư luận. Sau đó sẽ đưa ra phương án, làm trong xưởng và Sở sẽ mời các cơ quan, chuyên gia đến để bàn thảo, nếu đồng ý thì mới cho làm lại, còn chưa được thì không cho làm.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 2

Những ngày gần đây, đường Thanh Niên trang hoàng đèn, hoa trang trí đón Tết. Tuy nhiên đèn cánh chim công không có màu xanh như thiết kế ban đầu nên dàn đèn đã phải tháo xuống để làm lại ngay sau khi dựng lên.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 3

Phần bệ đỡ khung đèn bằng bê tông cũng chiếm một phần đường đi của người đi bộ và làm cảnh quan nơi đây không còn thơ mộng, lãng mạn như trước.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 4

Những dàn đèn trang trí hình cánh chim công nằm dọc hai bên vỉa hè trên đường Thanh Niên vừa được tháo xuống, chờ lắp thêm lưới xanh bên ngoài.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 5

Những tấm lưới xanh chuẩn bị phủ bên ngoài đèn trang trí hình cánh con công.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 6

Công nhân cho biết, dù mất công, mất thời gian nhưng cũng phải làm lại bởi đèn trang trí khi lắp lên hơi trắng, không có màu xanh tựa như cánh con công.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 7

Ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội) cho biết, sẽ cho dỡ bỏ bớt đèn ở những chỗ quá dày.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 8

18 trụ đèn chiếu sáng chạy dọc đoạn đường từ ngã tư Cửa Bắc - Phan Đình Phùng tới ngã tư Phan Đình Phùng - Hàng Cót. Công trình này được lấy ý tưởng từ hai hàng cây xanh luôn vươn cao và lan toả như sức sống của Thủ đô ngàn năm văn hiến cũng như tuổi trẻ Việt Nam đang ngày một vươn cao, vươn xa ra thế giới.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 9

Theo người dân ở đây, ban ngày nhìn dàn đèn hơi rối một chút, nhưng ban đêm có ánh sáng đèn, con đường cũng rực rỡ mừng đón năm mới.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 10

"Lúc đầu, chúng tôi cũng định cho hoa vào để ban ngày nhìn cũng đẹp. Nhưng khi đi khảo sát thực tế thì thấy không phù hợp nên chúng tôi chỉ để hoa đào ở giữa. Khi dàn đèn phát sáng vào ban đêm, tôi thấy nhiều người dân thích thú ngắm nhìn ", ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội) cho biết.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 11

Hình ảnh trang trí đèn, hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội).

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 12

 Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, đây là các cây đào và hoa đào:  "Hoa đào thì phải có màu đỏ, nếu người dân kêu lóa mắt, lòe loẹt  hay  nếu ai có sáng kiến gì, đến nộp sản phẩm cho Sở thì chúng tôi sẽ tổ chức thi", ông Động nói.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 13

Một số đèn, hoa trang trí đã được tháo dỡ, di chuyển đến nơi khác bởi trên đường này đã dày đặc đèn trang trí.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 14

Đèn trang trí trên đường Điện Biên Phủ.

 hn thao do, sua lai hang loat dan den trang tri tet hinh anh 15

Phía trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là dàn hoa hồng.

Xem bình luận
Bắt trước SAIGON nhưng thiếu THẨM MỸ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...