Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:08 AM (GMT+7)

Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ lãnh án

authorK.Phong Thứ Ba, ngày 26/07/2016 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rao bán mảnh đất 30.000 m2 dù không được cấp phép đầu tư, xây dựng để thu lợi bất hợp pháp hàng chục tỷ, Hoa hậu quý bà năm 2009 phải nhận mức án 15 năm tù.

   

 hoa hau quy ba lua dao hang chuc ty lanh an hinh anh 1

Bị cáo Tuyết Nga bị tuyên phạt 15 năm tù vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26.7, TAND TP.HCM tiếp tục đưa bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (56 tuổi, ngụ Gò Vấp – đoạt danh hiệu Hoa hậu quý bà thành đạt năm 2009) ra xét xử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ra xét xử.

Theo nội dung cáo trạng, bị cáo cho rằng chỉ nhận 1,5 triệu USD từ tay bà Dương Mỹ Linh trong hợp đồng mua bán mảnh đất 30.000 m2 tại quận 2 để làm khu chung cư cấp cấp.

Cả hai được cho là đã thỏa thuận thuận sang nhượng mảnh đất trên với giá 1.800 USD/m2, tổng giá trị sẽ giao dịch là 54 triệu USD. Tuy nhiên, bị cáo chỉ thừa nhận lấy tiền cọc của bà Linh là 1,5 triệu USD, bị hại lại cho rằng số tiền lên đến 3,1 triệu USD ( trị giá khoảng 50 tỷ vào thời điểm giao dịch).

Vụ án bước vào phần tranh luận, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đưa ra mức đề nghị 18-20 năm đối với bị cáo Nga về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong phần tranh luận, bà Linh cho rằng bị cáo đã không cho mình biết về việc mảnh đất nói trên nằm trong diện quy hoạch làm ga hầm Thủ Thiêm, cấm mọi hành vi mua bán, sang nhượng và xây dựng. Tiếp tục tìm hiểu, bà Linh biết dự án này có Công văn của Sở Tài nguyên – Môi trường không cho phép mua bán, chuyển nhượng và xây dựng. Cho rằng mình bị lừa, bà Linh có đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, bị cáo khẳng định đã nói rõ trong lúc thương lượng việc mua bán mảnh đất nói trên. Luật sư phía bị hại cũng nêu rõ quan điểm, đồng tình với quan điểm của VKS rằng bị cáo có hành vi lừa đảo. Bởi dự án làm chung cư cao cấp nói trên không thể thực hiện nhưng vẫn tiến hành giao dịch với thân chủ của mình để chiếm đoạt tài sản.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Trương Thị Tuyết Nga 15 năm tù về tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’. Ngoài ra bị cáo còn phải trả lại cho bà Linh số tiền 3,1 triệu USD.

Về trường hợp 2.909 m2 đã công chứng chuyển nhượng cho ông Trần Văn Mười, bà Tuyết Nga nhận 1,5 tỷ đồng, bị cáo cho rằng hoàn toàn không có chuyện mua bán đất và giao nhận tiền với ông Mười. Mảnh đất nói trên bị cáo khai dùng để trả công cho ông Mười vì giúp thu gom đất của người dân phường Bình Khánh, quận 2. HĐXX khẳng định đây là giao dịch hợp pháp, thửa đất trên thuộc về ông Mười.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Thấy cố gái trẻ nhảy xuống sông Sét tự tử, nhiều người dân đã hô...