Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:41 AM (GMT+7)

Hoàn cảnh đặc biệt của thí sinh gãy chân trước kì thi THPT

authorNguyễn Cảnh Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường đi học thêm về, em Hằng bị 2 đối tượng chạy trên một xe máy tông thẳng vào xe khiến em ngã gãy chân.

   

 hoan canh dac biet cua thi sinh gay chan truoc ki thi thpt hinh anh 1

Mỗi lần vào thi hay kết thúc giờ thi Hằng luôn được sự quan tâm của hội đồng.

Con nhà nghèo và ước mơ làm bác sĩ

Chiều 1/7, mặc dù chân bị gãy chân đang bó bột trắng toát, đau nhức… nhưng thí sinh Hà Thị Hằng (1998, quê ở xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn cố gắng tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Đại học Vinh.

Gia đình Hằng thuộc hộ cận nghèo, chắt góp mãi mới đủ tiền cho Hằng đi thi. Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng Hằng không bao giờ từ bỏ đam mê và ước mơ làm bác sĩ. “Làm bác sĩ là một cách giúp gia đình em thoát nghèo”, đó là câu nói mà Hằng luôn để tâm, cố gắng vượt lên trong học hành, không phụ công cha mẹ chăm sóc.

Ông Hà Văn Nguyên (bố em Hằng) cho biết: “Nhà có 3 người con, ai cũng chăm ngoan học giỏi, vợ chồng tôi thuần nông tuy chỉ đủ ăn nhưng luôn cố gắng cho các con học hành chu đáo”.

Được biết, 2 bố con em Hằng tham dự kỳ thi này chỉ có vỏn vẹn 1 triệu đồng dùng để chi phí cho 4 ngày dự thi. Mỗi ngày 2 bố con phải thuê phòng trọ hết 100 nghìn đồng, chưa kể tiền ăn uống đi lại.

Tham dự kỳ thi này, Hằng dự khối B thi vào trường Đại học Y khoa Vinh.

Đối tượng gây ra tai nạn đã bỏ trốn

Trước kỳ thi 4 ngày, trong một buổi học thêm về, Hằng bị 2 đối tượng chạy trên một chiếc xe máy tông thẳng. Cú đâm mạnh khiến Hằng ngã ra và bị gãy chân, chưa kịp định hình 2 đối tượng gây ra tai nạn đã vội bỏ trốn. Cố gắng la hét, Hằng mới may mắn được người dân cứu giúp. Do chuẩn bị vào kỳ thi, Hằng và gia đình muốn ổn định tâm lý nên đã không báo cho công an. Cũng chính vì vậy, số tiền góp cho Hằng đi thi bị giảm hẳn vì phải lo cho Hằng nhập viện để bó bột.

Những ngày gần đây, do thời tiết nóng bức chân của Hằng đau nhức, Hằng chia sẻ: “Ngồi trong phòng thi, chân em đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến làm bài rất nhiều. Tuy vậy mỗi lần nghĩ đến ước mơ làm bác sĩ, em lại quyết tâm hơn”.

Hiện tại, để đến trường thi bố con em Hằng phải gọi taxi, hoặc nhờ các anh chị sinh viên tình nguyện chở về giúp.

Hằng cũng cho biết thêm: "Chiều nay chân em bị đau quá, khiến em ảnh hưởng tới môn thi tuy nhiên đây không phải là môn trọng tâm của em nên em không lo lắm. Lúc sáng môn Toán em làm tốt hơn, hy vọng kết quả sẽ khả quan".

Thượng úy Nguyễn Đức Cường – Công an phường Trường Thi cho biết: “Tại địa điểm thi trường THCS Trung Đô, TP.Vinh, có thí sinh Hà Thị Hằng bị gãy chân, mặc dù rất đau gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn địa điểm thi xa với phòng trọ nhưng Hằng vẫn rất nghị lực tự vào phòng thi một mình dù có nhiều người muốn giúp. Hằng là một thí sinh, có ý chí phấn đấu chúc cho Hằng đạt được ước mơ”.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng hỗ trợ đưa, đón thí sinh

Chiều ngày 1.7, sau khi hoàn thành bài thi môn Anh Văn thí sinh Nguyễn Ngô Quỳnh Anh, dự thi tại trường THPT Trần Phú đã được đã được các chiến sĩ Phòng CSGT công an thành phố Đà Nẵng hỗ trợ đưa về nhà.

 hoan canh dac biet cua thi sinh gay chan truoc ki thi thpt hinh anh 2

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đưa thí sinh về nhà.

Thí sinh Nguyễn Ngô Quỳnh Anh (học sinh THPT Hoàng Hoa Thám, (quận Sơn Trà) cho biết, do ba mẹ đi làm không thể đưa đón đi thi nên em tự đi thi một mình. Kết thúc môn thi Toán buổi sáng em chờ ba mẹ đến đón. Thế nhưng kết thúc môn thi buổi chiều, em được các anh cảnh sát giao thông hỏi thăm đưa về nhà.

Đại uý Nguyễn Đình Trung –Bí Thư chi đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông- Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, ngoài nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng còn tăng cường các chiến sĩ tại các điểm thi để hỗ trợ các thí sinh không có điều kiện được gia đình đưa đón.

 Đây là chương trình được Đoàn thanh niên Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng triển khai trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ghi nhận tại một số điểm thi đều có một nhóm các chiến sĩ CSGT khoảng 3-4 chiến sĩ túc trực. Ngoài làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi, các chiến sĩ còn hỏi thăm các thí sinh, để hỗ trợ đưa, đón đi thi.

Quốc Lâm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...