Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:35 AM (GMT+7)

Hôm nay, đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 2

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 20/06/2016 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian Đăng ký dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2016 từ 8 giờ 00 ngày 20/6/2016 đến 17 giờ 00 ngày 30/6/2016.

   

 hom nay, dang ky du thi vao dai hoc quoc gia ha noi dot 2 hinh anh 1

Thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2016 từ 8 giờ ngày 20/6/2016

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa chính thức mở cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2016.

Thời gian đăng ký dự thi có thể kết thúc sớm hơn khi số chỗ dự thi đã được thí sinh đăng ký đủ. Thí sinh cần đọc kỹ các thông tin hướng dẫn dưới đây để để đăng ký dự thi thành công.

Lưu ý quan trọng: Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, nếu thí sinh chuyển tiền nộp lệ phí thi qua chuyển khoản thì nhất thiết phải thực hiện tại các phòng giao dịch của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trên toàn quốc để nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản. Không làm các giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng khác với BIDV

Thời gian thi: Từ ngày 05/8/2016 đến ngày 15/8/2016.

Địa điểm thi: ĐHQGHN tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng.

Đối tượng và điều kiện dự thi

Người học hết chương trình THPT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT;Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; ĐKDT và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí ĐKDT theo quy định.

Bài thi

Bài thi ĐGNL gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian hai năm kể từ ngày thi.

Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ có giá trị trong năm dự thi.

Hình thức thi: Thí sinh thực hiện bài thi ĐGNL và bài thi ĐGNL ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính.

Thời gian đăng ký: Từ 8h00 ngày 20/6/2016 đến 17h00 ngày 30/6/2016.

Thời gian ĐKDT và NỘP LỆ PHÍ thi có thể kết thúc sớm hơn khi số chỗ dự thi tại địa điểm thi đã được thí sinh đăng ký đủ.

Đăng ký bài thi: Thí sinh ĐKDT bài thi ĐGNL nếu có nguyện vọng ĐKXT vào các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN hoặc vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển.

Thí sinh ĐKDT bài thi ĐGNL và bài thi ĐGNL ngoại ngữ nếu có nguyện vọng ĐKXT vào trường ĐHNN hoặc các ngành đào tạo của các đơn vị trong ĐHQGHN có yêu cầu sử dụng kết quả thi ĐGNL ngoại ngữ để xét tuyển; và các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL ngoại ngữ, đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển (thí sinh phải đăng ký bài thi ĐGNL ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu xét tuyển của từng ngành đào tạo).

Đối với thí sinh có nguyện vọng chỉ ĐKDT bài thi ĐGNL ngoại ngữ, thí sinh phải có kết quả bài thi ĐGNL còn giá trị xét tuyển và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN hoặc đạt yêu cầu theo quy định của các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL ngoại ngữ và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển.

Hình thức đăng ký: Thí sinh ĐKDT trực tuyến trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo các bước như sau :

Bước 1: Truy cập vào trang ĐKDT

Thí sinh truy cập vào website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2 năm 2016” để ĐKDT.

Bước 2: Đọc “Hướng dẫn trước khi đăng ký dự thi”

Sau khi đọc kỹ nội dung “Hướng dẫn trước khi đăng ký dự thi” thí sinh bấm vào nút “đăng ký dự thi” ở cuối trang. Hệ thống hiển thị thông tin “Tôi đã đọc và làm theo hướng dẫn”. Thí sinh bấm vào nút này hệ thống sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin vào Phiếu Đăng ký dự thi

Thí sinh điền đầy đủ, chính xác thông tin vào Phiếu ĐKDT hiển thị trên màn hình máy tính. Trên giao diện màn hình có hiển thị hướng dẫn cụ thể cách khai báo thông tin.

Sau khi điền đầy đủ thông tin yêu cầu, thí sinh bấm vào nút “Đăng ký” hệ thống sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Xác nhận thông tin

Hệ thống hiển thị thông tin thí sinh vừa đăng ký, thí sinh kiểm tra lại tính chính xác của các thông tin đã đăng ký.

– Trường hợp thông tin đăng ký của thí sinh chưa đúng hoặc chưa đủ và cần phải điều chỉnh thông tin đăng ký, thí sinh bấm vào nút “Sửa thông tin” để quay lại trang trước để sửa và bổ sung thông tin.

– Trường hợp thông tin đăng ký của thí sinh đã đúng, thí sinh bấm vào nút “Xác nhận”, hệ thống sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Xác nhận thông tin đã điền

Hệ thống hiển thị thông báo “Bạn có chắc chắn rằng đã kiểm tra lại toàn bộ thông tin và xác nhận toàn bộ thông tin là chính xác”.

– Trường hợp thông tin đăng ký của thí sinh chưa đúng hoặc chưa đủ và cần phải điều chỉnh thông tin đăng ký, thí sinh bấm vào nút “Xem lại” để quay lại trang trước để sửa và bổ sung thông tin.

– Trường hợp thông tin đăng ký của thí sinh đã chính xác, thí sinh bấm vào nút “Thông tin chính xác”, hệ thống sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Đăng ký thành công

Khi thí sinh hoàn thành việc điền thông tin vào Phiếu ĐKDT, hệ thống sẽ hiển thị thông tin ĐKDT và mã ĐKDT của thí sinh, thí sinh bấm nút “Nộp lệ phí thi” hệ thống sẽ hiển thị “Hướng dẫn nộp lệ phí thi ĐGNL”.

Thí sinh được ghi nhận ĐKDT thành công khi hoàn thành nộp lệ phí thi theo đúng qui định.

Lệ phí thi: Lệ phí thi ĐGNL: 200.000 VNĐ

Lệ phí thi ĐGNL Ngoại ngữ: 150.000 VNĐ

Lệ phí thi ĐGNL và Ngoại ngữ: 350.000 VNĐ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...