Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 02:59 AM (GMT+7)

Họp bàn về giao thông dịp Tết, một đơn vị xin vắng mặt với lý do không ngờ

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi họp về kế hoạch công tác chuẩn bị phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Mậu Tuất tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận do Bộ GTVT chủ trì, lãnh đạo của một đơn vị xin vắng mặt vì lý do không ngờ.

   

 hop ban ve giao thong dip tet, mot don vi xin vang mat voi ly do khong ngo hinh anh 1

Bàn về kế hoạch chuẩn bị về giao thông trong dịp Tết Nguyên tại TP.HCM với các tỉnh lân cận, lãnh đạo Ban ATGT Long An xin vắng mặt vì ngập nước, kẹt xe không đến tham dự được

Sáng 2.2, Bộ GTVT phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức họp giao ban về công tác chuẩn bị phục vụ vận tải khách Tết Mậu Tuất với các đơn vị TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Tại buổi giao ban, thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu các tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ để giúp người dân về quê đón Tết an toàn, vui tươi. Ông Thọ yêu cầu lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, Ủy ban ATGT TP.HCM cùng các đơn vị chức năng, tỉnh thành lân cận có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Đặc biệt ở khu vực các bến xe như bến xe miền Đông, miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất phải đảm bảo điều kiện tốt nhất để người dân được thuận lợi trong di chuyển trong dịp tết.

“Khu vực cửa ngõ thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết nên chúng ta phải nỗ lực hết mình đảm bảo trong việc di chuyển của bà con. Ngoài ra, trong giai đoạn Tết lượng khách và phương tiện tăng đột biến nên rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông ở khu vực cửa ngõ, trên Quốc lộ 1 và khu vực giáp ranh các tỉnh nên phải đảm bảo việc di chuyển an toàn cho người dân. Để làm được điều này ngoài TP.HCM thì các tỉnh lân cận cũng phải vào cuộc giải quyết ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông từ xa”, ông Thọ yêu cầu.

 hop ban ve giao thong dip tet, mot don vi xin vang mat voi ly do khong ngo hinh anh 2

 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ (áo trắng)  kiểm tra tại ga Sài Gòn sau buổi làm việc

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho biết, do tính chất cuộc họp quan trong nên Ủy ban ATGT Quốc gia đã mời lãnh đạo Ủy ban ATGT các tỉnh lân cận cũng có mặt để dự buổi giao ban sáng nay.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban ATGT TP.HCM cho biết tất cả đại diện Ban ATGT các tỉnh được mời đều đến dự họp, tuy nhiên sáng nay đại diện Ban ATGT tỉnh Long An xin vắng mặt.

“Vị này báo đã xuất phát từ lúc 5h sáng ở Long An để lên TP.HCM họp tuy nhiên không thể vào TP.HCM được do ngập nước ở cửa ngõ phía Tây của TP gây kẹt xe”, ông Tường thông tin.

“Tôi nghe thông báo vậy nhưng không biết sao. Vấn đề kẹt xe ngập nước ở cửa ngõ phía Tây TP sẽ cho xác minh. Trong khi đó đại diện Ban ATGT tỉnh Tiền Giang họ ở xa vẫn lên dự họp được”, ông Tường nói.

Ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết TP.HCM cam kết điều động đủ xe khách để phục vụ người dân về quê đón Tết cùng gia đình.

Theo ông Lâm, trong 10 ngày cao điểm Tết từ 6-15.2 (nhằm 21 đến 30 Âm lịch), các bến xe trên địa bàn TP.HCM sẽ điều động 37.463 lượt xe tương ứng với hơn 1,2 triệu chỗ ngồi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Nhiều người phát hoảng khi thấy ô tô 16 chỗ biến dạng, bị kẹp chặt...