Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:04 AM (GMT+7)

Khó xử lý du khách Trung Quốc đốt tiền ở quán bar

authorQuốc Lâm Thứ Hai, ngày 20/06/2016 17:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngành chức năng Đà Nẵng cho biết, đối tượng khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar đã xuất cảnh về nước nên khó xử lý đối tượng. Tuy nhiên sẽ xử lý khi đối tượng nhập cảnh lại Việt Nam.

   

 kho xu ly du khach trung quoc dot tien o quan bar hinh anh 1

Nhóm khách người Trung Quốc rời khỏi quán bar TV Club sau khi đốt tiền

Chiều 20.6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng-Chánh Văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh rõ đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đốt tiền Việt tại quán bar, nhưng hiện đối tượng đã xuất cảnh về lại Trung Quốc ngày 16.6, nên khó xử lý.

Theo Đại tá Dũng, khi có thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý một cách quyết liệt. Tuy nhiên, trong quá trình phát hiện thông tin, do người dân khi có thông tin đã không thông báo kịp thời cơ quan chức năng nên khi xử lý đối tượng đã về lại nước. Do vậy, từ vụ việc này, các cơ quan chức năng, hay người dân đến các bộ phận cơ quan chức năng liên quan khi phát hiện bất kỳ ai có những hành vi vi phạm, xâm phạm luật pháp Việt Nam cần thông báo cho cơ quan công an gần nhất, hoặc thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước để biết xử lý.

“Mặc dù về nước, nhưng cơ quan chức năng sẽ chú ý đối tượng này khi đối tượng nhập cảnh trở lại Việt Nam và sẽ xử lý”, Đại tá Dũng khẳng định.

Đại tá Dũng nói thêm, để cơ quan chức năng có thể chấn chỉnh việc này, người dân khi phát hiện sự việc cần thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý. Trực tiếp là công an phường đã có thể xử lý ban đầu. Các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác quản lý nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ trong hoạt động quản lý con người. Khi đưa khách vào Việt Nam phải có những hướng dẫn cụ thể về quy định của luật pháp Việt Nam, về những hành vi nào được phép, hành vi nào cần chấp hành luật pháp Việt Nam.

Trước đó, như đã đưa tin, trên mạng đăng tải thông tin, tối 14.6. một đoàn khách Trung Quốc vào một quán bar ở Đà Nẵng, một khách Trung Quốc trong nhóm du khách không chịu mặc áo, nhân viên quán yêu cầu mặc áo vào. Đến khoảng 0h30 ngày 15.6, nhóm khách Trung Quốc gọi thanh toán, lúc này, vị khách không chịu mặc áo lúc đầu lấy trong túi quần ra tờ tiền Việt mệnh giá 200.000 đồng, đưa cho nhân viên cầm giúp rồi bất ngờ bật lửa đốt tờ tiền này.

Thấy hành động của vị khách trong nhóm, nhân viên quán bar đã yêu cầu đoàn khách tính tiền. Tuy nhiên, nhóm khách Trung Quốc lại nhất quyết đòi thanh toán bằng tiền nhân dân tệ và viện lý do có đổi tiền Việt để tiêu xài khi đi du lịch ở Việt Nam nhưng đã hết, chỉ còn tiền nhân dân tệ để thanh toán. Sau đó, quán bar TV Clup đã đồng ý thanh toán và yêu cầu nhóm khách ra ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy phượt thủ Thi An Kiện ở...
Cơn mưa lớn như trút nước đang đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt...
Cô gái 23 tuổi đang mang bầu 13 tuần tử vong do bị ngạt, còn người...