Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:49 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tăng cường 2 đợt liên tiếp, Bắc Bộ rét hết tháng 11

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 24/11/2016 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tiếp 2 đợt không khí lạnh được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến hết tháng 11.

   

 khong khi lanh tang cuong 2 dot lien tiep, bac bo ret het thang 11 hinh anh 1

Không khí lạnh tăng cường liên tiếp, miền Bắc chìm trong giá rét đến hết tháng 11.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C. Riêng Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là cửa ngõ của các đợt gió mùa đông bắc nên nhiệt độ xuống đến 5 độ C.

Hà Nội có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

Đặc biệt, trong 2 ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24/11, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 30-80mm, một số nơi tại Quảng Bình mưa lớn hơn như Tân Mỹ: 181mm, Đồng Hới: 96mm, Kiến Giang: 194mm, Lệ Thủy: 129mm.

Một đợt lũ mới đang xuất hiện trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-6m, hạ lưu từ 2-4m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Để chủ động đối phó với tình hình mưa lũ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương, Bộ, ngành khẩn trương triển khai các phương án để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...