Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:51 AM (GMT+7)

Lời khai nghi phạm đánh chết nam sinh lớp 12 tại trường

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đứng ra can thiệp vụ đánh nhau trong trường, Vượng bất ngờ bị đánh. Bực tức, Vượng nhờ Long vào trường đánh N trả thù thì gây ra án mạng.

   

 loi khai nghi pham danh chet nam sinh lop 12 tai truong hinh anh 1

Đối tượng Long (ảnh nhỏ), nghi phạm đánh chết nam sinh lớp 12 tại trường.

Liên quan đến vụ án em L.H.N (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Tháng 10, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) bị đánh tử vong tại trường hôm 23.10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt giữ 2 nghi phạm gây án là Dương Minh Long (17 tuổi) và Nguyễn Minh Vượng (17 tuổi, cùng trú xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn).

Căn cứ tại liệu điều tra và lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra xác định, Long và Vượng chưa có tiền án, tiền sự nhưng là học sinh cá biệt của trường THPT Tháng 10.

Long đã bỏ học, còn Vượng bị lưu ban 2 năm nên đang học lớp 10A5 trường THPT Tháng 10.

Sáng 23.10, trong giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, Vượng ra cổng trường ăn sáng thì nghe Đinh Văn Bằng (học sinh lớp 11A5) kể chuyện bị học sinh lớp 12A4 đánh và nhờ Vượng đứng ra “can thiệp”.

Ngay sau đó, Vượng cùng Bằng đi lên lớp 12A4 để tìm nam sinh đã đánh Bằng lúc trước.

Vượng tới tra hỏi thì được nam sinh này trả lời do “Bằng gạ đánh nhau”. Tuy nhiên, do có tiếng trống vào học nên Vượng trở lại lớp.

Đến giờ ra chơi sau tiết học thứ 3, phát hiện Bằng đang bị 4-5 học sinh của lớp 12A4 đánh ở ngoài hành lang, Vượng lao vào can ngăn… Tuy nhiên, Vượng đã bị em L.H.N dùng tay đấm vào mặt, chân đạp vào đùi…

Thoát khỏi vòng vây, Vượng đẩy Bằng vào trong lớp học nhưng bị nhóm học sinh lớp 12A4 vẫn lao vào để đánh.

Vượng sau đó đứng ở cửa lớp 12A4 đe dọa “Thằng nào vừa đánh tao thì ra xin lỗi”… Dù có tiếng trống vào học nhưng Vượng bỏ ra ngoài cổng trường và gặp Dương Minh Long, khi đó đang đến trường để lấy học bạ. Vượng kể lại việc mình bị đánh và nhờ Long trả thù.

Đến 10h30 cùng ngày, biết lớp của em L.H.N có tiết tập thể dục ở sân trường, Vượng cùng Long và 1 nam học sinh nữa đi vào.

Khi xuống đến sân, thấy em N đang ngồi xổm, Vượng tiến đến dùng chân đạp vào vùng cổ bên trái của N. Sau đó dùng dép đánh vào đầu nhưng N không phản ứng lại.

Thấy Ngọc bị đánh, nhóm học sinh nữ trường THPT Tháng 10 lao vào can ngăn, đẩy Vượng ra phía ngoài.

Đúng lúc này, Long tiến đến chỗ em N dùng chân trái đá mạnh vào vùng đầu khiến nạn nhân nằm ngã ngửa ra sau, co giật. Em N được thầy cô trong trường đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Vượng và Ngọc đã bỏ trốn xuống Hà Nội nhưng sau khi được gia đình và công an vận động, hai đối tượng đã ra đầu thú.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...