Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:51 AM (GMT+7)

Mèo đốm, linh dương quý hiếm vừa chào đời tại Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 24/02/2016 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cá thể thú quý hiếm như mèo đốm châu Phi, linh dương Bongo,... vừa chào đời tại Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc.

   

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 1

Linh dương Bongo mới chào đợi tại vườn thú

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về số lượng động vật bị chết tại Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari (huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) lên đến hàng ngàn con. Tuy nhiên, trả lời PV sáng 24.2, đại diện đơn vị này khẳng định: “Đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật”.

“Thực tế, sau một thời gian đi vào vận hành, có hơn 100 cá thể gồm chim và thú bị chết do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển dài, các cá thể bị giảm sút sức khoẻ, chưa thích nghi được với môi trường, thổ nhưỡng và khí hậu...”, vị đại diện nói.

Trước đó, một nhà động vật học đã viết trên trang cá nhân của mình của mình, cáo buộc về việc hàng ngàn con thú chết trong Vinpearl Safari.

Cũng trong ngày 24.2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PT NN) tỉnh Kiên Giang đã có báo cáo gửi tới Bộ NN&PT NN và các cơ quan chức năng, nêu rõ: “Ban Giám đốc Vườn thú Vinpearl Safari cam kết không có dấu hiệu động vật bị chết do dịch bệnh. Toàn bộ động vật chết được xử lý theo đúng quy định”.

Ngoài ra, đã có 135 con khỉ nhỏ (nguồn gốc Việt Nam, mỗi con khỉ có trọng lượng từ 150g - 200g) thoát khỏi các chuồng khỉ, do thiết kế ô lưới dự kiến dành cho các loại khỉ to hơn.

Đây là loài khỉ bản địa phân bổ tự nhiên tại Phú Quốc. Hằng ngày đàn khỉ này vẫn về ăn tại vườn thú, và khi ăn no lại vào rừng. Ngoài khỉ, không có loài thú nào khác chạy ra khỏi Vinpearl Safari.

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 2

Chuyên gia nước ngoài đang chăm sóc hưu cao cổ

Theo thông tin từ Vinpearl Safari Phú Quốc, giai đoạn 1, nơi đây chăm sóc và bảo tồn khoảng 3.000 cá thể động vật thuộc 150 chủng loài. Trong đó, có các loại thú quý hiếm (đều có giấy phép) như: Linh dương sừng thẳng Ả Rập, hổ, sư tử, vượn cáo đuôi khoang, vượn cáo trắng đen, tê giác, voi,…

Đặc biệt, chỉ sau gần 2 tháng hoạt động, Vinpearl Safari đã đón chào những cá thể thú quý đầu tiên chào đời, như mèo đốm châu Phi (tên khoa học Leptailurus serval, xuất xứ Nam Phi), linh dương Bongo (tên khoa học Tragelaphus Eurycerus, xuất xứ từ Mỹ),... Theo báo cáo của Sở NN&PT NN tỉnh Kiên Giang, đã có tổng cộng 12 cá thể mới được sinh ra tại đây, tính tới 24.2.2016.\

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari do Tập đoàn Vingroup đầu tư tại mũi Gành Dầu (huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), chính thức khai trương ngày 24.12.2015.

Theo ban quản lý công viên này, sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, tất cả các cá thể động vật đã thích nghi được với nơi ở mới và hoàn toàn khỏe mạnh. Công viên đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày, đặc biệt lượng khách tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Một số động vật quý hiếm tại vườn thú:

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 3

Công trắng.

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 4

Ngựa vằn.

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 5

Hổ trắng.

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 6

 Linh dương Đông Phi.

 meo dom, linh duong quy hiem vua chao doi tai viet nam hinh anh 7

Tê giác.

Tag:  meo dom, linh duong, vuon thu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...