Thứ Năm, ngày 20/02/2020 12:17 PM (GMT+7)

Miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh, sắp chấm dứt đợt nồm ẩm

authorTriệu Quang Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến miền Bắc sắp chấm dứt kiểu thời tiết nồm ẩm khó chịu nhiều ngày qua.

   

 mien bac don khong khi lanh cuong do manh, sap cham dut dot nom am hinh anh 1

Miền Bắc đón đợt không khí cường độ mạnh, trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Ảnh minh họa.

Suốt nhiều ngày qua, người dân miền Bắc phải sống trong cảnh nồm ẩm, thời tiết khó chịu. Buổi sáng có mưa nhỏ vài nơi, sương mù giăng phủ.

Sáng nay (15/2), kiểu thời tiết trên vẫn duy trì ở Bắc Bộ, tuy nhiên, trưa chiều trời sẽ hửng nắng.

Khoảng chiều tối nay, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối đến đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (15/2) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm nay, ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Sang ngày 16/2, mưa giảm, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, kết thúc đợt nồm ẩm; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay đến khoảng ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16/2 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội tối và đêm nay (15/2) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/2, mưa giảm, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tự đốt xe máy, Bình đã phá mái tôn đột nhập vào nhà em gái,...
Sở Y tế Hà Nội vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm virus...
Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị H. xúc động cho biết, đến...