Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 20:01 PM (GMT+7)

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh đầu tiên

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 05/10/2017 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đợt không khí lạnh khá mạnh sẽ tràn xuống khiến thời tiết miền Bắc chuyển se lạnh và gây mưa.

   

 mien bac sap don dot khong khi lanh cuong do manh dau tien hinh anh 1

Đón không khí lạnh cường độ mạnh, miền Bắc sắp chuyển mưa rét. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10, đã có một vài đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta. Tuy nhiên, những đợt này có cường độ không mạnh, chủ yếu làm thời tiết dịu mát và gây mưa nhiều hơn.

Trung tâm nhận định, trong tháng 10/2017, không khí lạnh sẽ hoạt động mạnh dần và ảnh hưởng đến thời tiết nước ta rõ rệt hơn.

Trong 2-3 ngày tới, miền Bắc vẫn chịu tác động của một đợt không khí lạnh yếu.

Cơ quan khí tượng cho hay, phải giữa tuần tới (khoảng 11-12/10), một đợt không khí lạnh cường độ khá mạnh dịch chuyển xuống nước ta mới khiến thời tiết miền Bắc thay đổi rõ rệt.

Nhiệt độ ban ngày tại Hà Nội có thể giảm còn 27 độ C, ban đêm se lạnh 22 độ, tuy nhiên trời chưa quá hanh khô. Đây sẽ là đợt se lạnh đầu tiên của mùa thu năm nay.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên ở khu vực miền Bắc, trong đó có Hà Nội sẽ xuất hiện mưa từ ngày 11/10 cho đến hết ngày 15/10.

Hôm nay (5/10), toàn miền Bắc vẫn sẽ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực ven biển và nam đồng bằng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ phổ biến 29-32 độ C, các tỉnh Tây Bắc Bộ mát hơn 1-2 độ C.

Các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh trong hôm nay sẽ tiếp tục mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, thậm chí kèm dông. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp có khả năng xảy ra tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 26-29 độ C, Nam Bộ mát mẻ 28-31 độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...