Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:28 AM (GMT+7)

Người mua con rắn hổ mang "khủng" nặng hơn 6kg có bị xử phạt?

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan kiểm lâm huyện Vân Hồ đã đưa con rắn hổ mang “khủng”, nặng hơn 6kg, dài hơn 2m về trụ sở và chuẩn bị thả con rắn về rừng.

   

 nguoi mua con ran ho mang "khung" nang hon 6kg co bi xu phat? hinh anh 1

Một người dân ở xã Vân Hồ cầm con rắn hổ mang “khủng” đứng ở ven đường cho mọi người chụp ảnh  chiều 10/4. Ảnh: T.V

Trưa 12/4, ông Đinh Văn Thuấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, người đàn ông bắt được con rắn hổ mang không phải ở huyện Vân Hồ mà là ở huyện Mộc Châu. Hiện tại, cơ quan công an đang xác minh, làm rõ thông tin về người bắt được con rắn. Trường hợp, xác minh được người bắt con rắn và họ nhận lỗi cơ quan chức năng sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Còn thực tế người mua được con rắn hổ mang nặng hơn 6kg, dài hơn 2m ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ. Làm việc với cơ quan chức năng người này khai mua của một người đàn ông ở ven đường huyện Mộc Châu với giá 6 triệu đồng.

“Sau khi mua con rắn người đàn ông ở xã Vân Hồ mang về nhà để. Tuy nhiên, đến sáng 11/4, sau khi biết được thông tin rằng con rắn bản thân mua là loài động vật quý hiếm, nguy cấp, cần được bảo vệ thì người đàn ông này đã trực tiếp điện thoại cho tôi để trao trả lại con rắn. Chính vì vậy, chúng tôi không xử phạt người đàn ông này”, ông Thuấn nói.

Theo ông Thuấn, sau sự việc, ông cũng tham khảo ý kiến từ cơ quan chức năng và mọi người đều nói với trường hợp này không có căn cứ để xử phạt người mua con rắn. Pháp luật cũng không có quy định xử phạt đối với trường hợp này.

“Còn về khoản tiền người đàn ông mua con rắn bỏ ra cũng sẽ không được nhận lại bởi pháp luật cũng không có quy định nào về việc phải hoàn lại tiền cho người mua cả. Người đàn ông mua con rắn bắt buộc phải chịu thiệt thòi thôi”, ông Thuấn nói thêm.

Ông Tuấn cũng cho hay, cơ quan chức năng dự kiến sáng 13/4, sẽ thả con rắn hổ mang về rừng.

Trước đó, chiều 10/4, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người đàn ông cầm con rắn hổ mang “khủng” ở ven đường ngã ba xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm việc với người đàn ông đang giữ con rắn hổ mang “khủng”.

Bước đầu cơ quan kiểm lâm xác định, đây là loại rắn họ hổ mang, rất độc và có khả năng phì nọc độc ra ngoài với khoảng cách lên tới hơn 1m. Con rắn hổ mang nặng hơn 6kg, có chiều dài hơn 2m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khám nghiệm hiện trường người đàn ông tử vong trong khách sạn, lực...
Chạy xe máy lên cầu, người đàn ông đưa ví tiền và điện thoại cho vợ...
Bắt cựu Chủ tịch Tổng Công ty Thép Việt Nam; Đàn thiên nga ở hồ...