Thứ Tư, ngày 22/01/2020 14:33 PM (GMT+7)

Người phụ nữ sắp sinh cảm động trước hành động đẹp của cậu học trò lớp 3

authorNgân Khánh Thứ Hai, ngày 11/11/2019 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ nữ nhận lại số tiền và vàng trong niềm hạnh phúc và biết ơn bởi đây là tài sản chị tích góp để chuẩn bị sinh em bé.

   

 nguoi phu nu sap sinh cam dong truoc hanh dong dep cua cau hoc tro lop 3 hinh anh 1

Em Thành trao trả lại số tài sản mình nhặt được cho chị Nga.   

Ngày 11/11, cô Bùi Thị kim Giang, Hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Lộc (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, một em học sinh của trường này vừa có hành động tốt, đáng khen ngợi.

Em Phạm Tiến Thành (học lớp 3A) vừa nhặt được một chiếc ví trong đó có tiền và vàng. Sau đó, em mang đến giao cho cô hiệu trưởng để tìm người đánh mất trả lại. Theo đó, vào khoảng 6h40 sáng nay, khi vừa đến trường thì em Thành cầm một chiếc ví cùng với một số bạn đến phòng hiệu trưởng. 

Em Thành nói, trên đường đến trường thì nhặt được chiếc ví này. Mở ra kiểm tra, Thành phát hiện bên trong có 607.000 đồng và 2 chiếc nhẫn, 1 chiếc lắc đeo tay bằng vàng.

Khoảng 30 phút sau, chị Ngô Thị Thanh Nga (37 tuổi, trú xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc) hớt hải đi tìm ví. Sau khi mô tả đúng đặc điểm của chiếc ví và các tài sản phía trong, nhà trường đã trao trả.

Theo chị Nga, chị đánh rơi ví tại thời điểm chở con đi học, nên khi phát hiện bị mất đồ chị đã quay lại trường tìm. Nhận được thông tin có học sinh nhặt được chiếc ví, chị liền lên phòng hiệu trưởng xin nhận lại tài sản.

"Đây là số vàng tích góp để tôi chuẩn bị sinh em bé. Toàn bộ giá trị tài sản trong ví khoảng 15 triệu đồng. Nhận lại được tài sản tôi rất xúc động vì không nghĩ mình có thể tìm lại được. Hành động của cháu Thành rất đáng được biểu dương, khen thưởng”, chị Nga chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay 21/1 (tức 27 Tết Âm lịch), theo ghi nhận của PV, phố...
Đường hoa Nguyễn Huệ tràn đầy sắc Xuân 2020 bắt đầu chào đón du...
Công an đang phong tỏa hiện trường vụ cháy nhà ở quận 9, TP.HCM...