Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:51 PM (GMT+7)

Nhiều website có tên miền giống ngành đường sắt bán vé tàu với giá “cắt cổ”

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều website có tên miền rất giống website của ngành đường sắt, bán vé tàu với giá cao gấp 4, 5 lần so với giá vé ngành đường sắt đưa ra, gây thiệt hại về mặt tài chính cho hành khách.

   

 nhieu website co ten mien giong nganh duong sat ban ve tau voi gia “cat co” hinh anh 1

Website của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam

Ngày 10.12, ông Đỗ Quang Văn, giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành đường sắt đưa ra.

Theo ông Văn những website này khiến nhiều hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài hiểu lầm đó là trang website của ngành đường sắt.

“Việc các trang website bán giá vé trên trời so với giá vé ngành Đường sắt đưa ra đã làm ảnh hưởng uy tín của ngành Đường sắt và gây thiệt hại về tài chính của hành khách”, ông Văn nhận định.

Theo ông Văn, tình trạng một số website có tên miền giống với website ngành Đường sắt xuất hiện đã khá lâu nhưng hiện nay phía ngành đường sắt vẫn đang cân nhắc xem tính pháp lý của các website này để báo cơ quan chức năng.

“Trước mắt, để tránh gây thiệt hại về mặt tài chính của khách hàng, chúng tôi mới dừng lại ở phương diện cảnh báo”, ông Văn nói.

Ngành Đường sắt thông báo đến người dân nên truy cập vào website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: http://dsvn.vn để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác. 

Ngoài ra người dân có thắc mắc về các chính sách và quy định của ngành Đường sắt có thể vào trang của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội để tìm hiểu thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

5 màn hình led “khủng” sẽ được lắp trên đường Lê Duẩn để phát trực...
Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu hơn 100 người dân di dời khẩn...
Xảy ra mâu thuẫn, người vợ lấy kéo đâm chồng nhiều nhát khiến nạn...