Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 10:42 AM (GMT+7)

Nhòa nước mắt nhìn xe tang đưa 3 nạn nhân vụ cháy về vĩnh biệt căn hộ

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 27/03/2018 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm cư dân chung cư Carina không kìm được nước mắt khi chứng kiến người thân của 3 nạn nhân ôm di ảnh, hướng về phía căn hộ của mình.

   

 nhoa nuoc mat nhin xe tang dua 3 nan nhan vu chay ve vinh biet can ho hinh anh 1

Đoàn xe tang chở 3 quan tài dừng trước chung cư Carina để các nạn nhân “chào” vĩnh biệt căn nhà của mình

Sáng 27.3, đoàn xe tang chở ba người trong gia đình gồm chị Trần Bùi Cẩm Hà (24 tuổi), bé Lê Nhân Kiệt (con chị Hà) và em Bùi Quốc Lộc (11 tuổi, em trai chị Hà) tử vong trong vụ cháy lúc rạng sáng 23.3 đã ghé qua chung cư Carina đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TP.HCM) lần cuối trước khi lăn bánh về quê nhà làm lễ an táng.

Biết tin đoàn xe tang chở 3 nạn nhân tử vong trong gia đình đi ngang qua và dừng trước chung cư Carina, hàng trăm người dân ở đây đã có mặt để tiễn đưa cả gia đình hàng xóm xấu số. Trước chung cư, nhiều người dân đã lập bàn vong để tiễn biệt 13 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn.

Khi đoàn xe tang dừng lại, người thân ôm di ảnh của 3 nạn nhân lần lượt bước xuống xe hướng về phía căn hộ, nơi cả 3 người từng sinh sống để chào vĩnh biệt.

 nhoa nuoc mat nhin xe tang dua 3 nan nhan vu chay ve vinh biet can ho hinh anh 2

Người thân nạn nhân khóc gào luôn miệng nói: “Về tới nhà rồi các con ơi”.

Người phụ nữ trung niên là mẹ chồng của chị Hà, đôi mắt đỏ hoe ôm lấy những chiếc quan tài luôn miệng nói: “Về tới nhà rồi các con. Mình về tới nhà rồi. Thăm nhà mình lần cuối nha con”. Nghe người phụ nữ khóc gào, nhiều cư dân có mặt đã không kìm được nước mắt.

 nhoa nuoc mat nhin xe tang dua 3 nan nhan vu chay ve vinh biet can ho hinh anh 3

Nhiều cư dân chung cư Carina không kìm được nước mắt khi chứng kiến người thân 3 nạn nhân ôm di ảnh, hướng về phía căn hộ để “chào” vĩnh biệt

Đứng bên cạnh người phụ nữ là ông Lê Văn Ngà (59 tuổi, cha chồng của chị Hà), ông cho biết, căn hộ tầng 5 chung cư Carina từng là nơi hạnh phúc với đầy tiếng nói cười của con cháu ông, nhưng giờ phía căn hộ chỉ là một màu xám xịt. “Hỏa hoạn đã cướp đi vĩnh viễn 3 mạng người trong gia đình tôi. Giờ chồng của Hà cũng không hay biết tin vợ con đã tử vong vì nó vẫn đang nằm cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy. Đau xót quá”, ông Ngà nói trong nước mắt.

 nhoa nuoc mat nhin xe tang dua 3 nan nhan vu chay ve vinh biet can ho hinh anh 4

 nhoa nuoc mat nhin xe tang dua 3 nan nhan vu chay ve vinh biet can ho hinh anh 5

Nhiều hoa cúc vàng được đặt ở lối ra vào chung cư với mong muốn các nạn nhân sớm siêu thoát

Đứng chào tạm biệt cả gia đình hàng xóm xấu số, anh Nguyên- cư dân chung cư Carina nói giọng ngậm ngùi và liên tục lấy tay lau những giọt nước mắt đang rơi. “Mới đây cả chung cư còn vui vẻ náo nhiệt mà giờ lại như thế này. 3 mạng người trong gia đình em Hà mất oan uổng, trong khi chồng của em vẫn còn đang cấp cứu”, anh Nguyên nói.

Hàng trăm cư dân ở đây nhiều người không nói gì, ai cũng lặng lẽ đến bàn vong thắp nhang cầu cho các nạn nhân xấu số sớm được siêu thoát.

Theo gia đình chị Hà, cả 3 nạn nhân sẽ được đưa về nghĩa trang Gò Đen, Long An an táng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy người phụ nữ ra dấu hiệu mình sắp sinh, nhiều người đi xe buýt...
Hàng trăm thanh niên xé rào lao vào cướp phết bất chấp sự can ngăn...
Cơ quan công an xác định, có 3 nghi phạm tham gia trong đường dây...