Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:51 PM (GMT+7)

Nỗ lực tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích ở Quảng Bình

authorNgọc Trân Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Cục hàng hải, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải VN, Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình cùng người thân của các nạn nhân bị mất tích trên tàu HD2155 đã có cuộc họp khẩn vào ngày 16/10.

   

 no luc tim kiem 5 thuyen vien mat tich o quang binh hinh anh 1

Thuyền gặp nạn vẫn còn lơ lửng trên biển, 5 thuyền viên vẫn chưa tìm ra

Ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam nhận định: “Các thuyền viên mất tích có thể bị văng ra ngoài khi con tàu bị nhấn chìm. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng các thuyền viên bị mắc kẹt trong khoang”.

Ông Hoàng cũng bày tỏ sự đau xót, chia sẻ nỗi đau, sự lo lắng với gia đình, người thân các thuyền viên mất tích. "Chúng tôi đang huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn gồm cảnh sát biển, biên phòng, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn và ngư dân. Các đội cứu hộ đang tổ chức tìm kiếm trên mặt nước và thuê thợ lặn tìm kiếm dưới nước", ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình nói.

Theo cơ quan chức năng, hiện tại chỉ mới xác định được vị trí nơi HD 2155 bị chìm và đang trôi nổi. "Chúng tôi đang cố gắng định vị vị trí nơi con tàu thứ 2 chìm. Phạm vi tìm kiếm đang được mở rộng để nhanh chóng tìm được các thuyền viên mất tích. Chúng tôi đã chuẩn bị cho phương án xấu nhất là các thuyền viên tử vong. Dù vậy, lực lượng cứu hộ cũng phải tìm được thi thể các nạn nhân để an ủi với các gia đình", ông Tùng nói.

 no luc tim kiem 5 thuyen vien mat tich o quang binh hinh anh 2

Ánh mắt tuyệt vọng của người thân đợi chồng trong dòng nước lũ xiết

Trước đó, vào 07h33’, ngày 15/10, các tàu HD2155, HD2138, HD2578, NĐ2626 của đơn vị vận tải Clinker bị đứt neo, trôi dạt dẫn đến cạn và chìm tại khu vực phao 0 luồng vào Cửa Gianh, Quảng Bình. 5 thuyền viên trên các tàu bị rơi xuống biển mất tích.

Đến 7 giờ 50 phút ngày hôm nay (16-10), xuồng cứu nạn của SAR 412 đã tiếp cận và giải cứu thành công 4 thuyền viên của ND 2626.

Hiện tàu SAR 412 cùng với tàu CSB 9004 đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn 5 thuyền viên còn mất tích.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Bộ Giao thông vận tải tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm chạy đua với thời gian để tìm kiếm 5 thuyền viên còn mất tích.

Bên cạnh đó, hệ thống TTDH cũng tiếp tục theo dõi, phát quảng bá thông tin trên sóng vô tuyến yêu cầu các tàu hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp các tàu bị nạn và tìm kiếm người mất tích.

Danh sách các thuyền viên mất tích:

1. Lê Bá Hoạt (SN 1981, quê Thanh Hóa)

2. Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989, quê Hải Dương)

3. Vũ Như Thắng (SN 1964, quê Thanh Hóa)

4. Nguyễn Văn Bảy (quê Hải Dương)

5. Nguyễn Duy (SN 1990, quê Thanh Hóa).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...