Thứ Ba, ngày 16/07/2019 19:37 PM (GMT+7)

Nóng 24h qua: Đục mảng bê tông trên quốc lộ, anh thợ đục đá nhận cái kết bất ngờ

authorTrí Vũ Thứ Tư, ngày 19/06/2019 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh thợ đá đục mảng bê tông trên quốc lộ 1 và cái kết bất ngờ; Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La bị cách tất cả các chức vụ Đảng... là những tin nóng nhất 24h qua.

   

Anh thợ đá đục mảng bê tông trên quốc lộ 1 và cái kết bất ngờ

 nong 24h qua: duc mang be tong tren quoc lo, anh tho duc da nhan cai ket bat ngo hinh anh 1

Hình ảnh anh Hùng dừng xe để đục mảng bê tông trên quốc lộ 1 gây sốt mạng xã hội

Sáng 19/6, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông đã biểu dương và trao tặng tặng Giấy khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, ngụ tổ 7, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, làm thợ đục đá) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Vừa nhận được Giấy khen, anh Mai Xuân Hùng tỏ ra vui mừng khôn xiết vì hành động nhỏ của mình không ngờ được mọi người cả nước biết đến và trầm trồ khen ngợi. 

Trước đó, người dân Đà Nẵng và mạng xã hội liên tục khen ngợi hành động đẹp của các anh Mai Xuân Hùng và Doãn Văn Cảnh (SN 1985, cùng ngụ tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) khi không ngần ngại dùng đồ nghề có sẵn để đục mảng bê tông nằm chắn trên mặt đường quốc lộ 1 (đoạn qua địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) vào chiều 26/5 trong lúc đi làm về. Anh Hùng cho rằng việc làm trên là điều hết sức bình thường vì không muốn người khác gặp họa nếu lỡ băng qua mảng bê tông đang nhô cao này.

Chủ tịch Hà Nội nói sẽ cưỡng chế nghiêm tòa nhà 8B Lê Trực để giữ kỷ cương

 nong 24h qua: duc mang be tong tren quoc lo, anh tho duc da nhan cai ket bat ngo hinh anh 2

Tòa nhà 8B Lê Trực hiện vẫn dang dở sau 4 năm yêu cầu dỡ bỏ phần tầng xây dựng trái phép (Ảnh: Tiền Phong)

Chiều 18/6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Hà Nội khóa XV.

Trả với cử tri về sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thành phố đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Theo đó, thành phố đã giao cho thanh tra tiến hành thanh tra và đã xử lý cán bộ các cấp có liên quan đến sai phạm.

Về xử lý sai phạm của tòa nhà, ông Chung cho biết đã giao quận Ba Đình tiến hành cưỡng chế và đã cưỡng chế xong tầng 19.

Theo Chủ tịch Hà Nội, tòa nhà 8B Lê Trực không chỉ vi phạm phía trên mà vi phạm ngay từ móng, vi phạm từ tầng hầm, lấn ra cả vỉa hè. Nhưng sau khi viện nghiên cứu của Bộ xây dựng thẩm định và cho rằng nếu cắt tầng 17, 18 sẽ không an toàn, thành phố tiếp tục chỉ đạo quận Ba Đình tiến hành trưng cầu giám định với một số biện pháp.

“Thời gian tới, chúng tôi cương quyết sẽ phải cưỡng chế thực hiện nghiêm theo kỷ cương. Có những cuộc họp trên UBND thành phố, tôi có nói thực ra để đảm bảo kỷ cương phép nước thì đập cả tòa nhà này cũng phải đập, vì sai từ móng”, ông Chung cương quyết.

Vụ thanh tra Bộ Xây dựng vòi vĩnh: Lập đoàn thanh tra mới

 nong 24h qua: duc mang be tong tren quoc lo, anh tho duc da nhan cai ket bat ngo hinh anh 3

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường

Ngày 17/6, Bộ Xây dựng tiếp tục cử một đoàn thanh tra gồm 11 người về Vĩnh Tường để tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt, công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án tại huyện Vĩnh Tường.

Được biết, thời gian thanh tra bắt đầu từ hôm nay (18/6), kéo dài 25 ngày không kể thứ Bảy, Chủ Nhật.

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo ngày 12/6 đã bắt quả tang, khám xét nơi làm việc tại UBND huyện Vĩnh Tường của bà Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, Phó trưởng Phòng phòng chống tham nhũng - Thanh tra Bộ Xây dựng) và ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên thanh tra Phòng Thanh tra Xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng). Hai người này đang bị tạm giữ ở trại tạm giam do Công an tỉnh quản lý.

Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La bị cách tất cả các chức vụ Đảng

 nong 24h qua: duc mang be tong tren quoc lo, anh tho duc da nhan cai ket bat ngo hinh anh 4

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sơn La, bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên Ban Chỉ đạo có con ruột dự thi là vi phạm quy chế thi; chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Tiến Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông Đức, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cành, rễ… của cây sanh hơn 800 tuổi quấn chặt vào nhau tạo...
Xe khách di chuyển trên đường bất ngờ mất lái lao sang bên trái...
Đường ống nước sạch sông Đà, đoạn chạy qua huyện Thạch Thất tiếp...