Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:41 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải việc 1 tuần không xuống đường giành lại vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 15/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải, cho rằng các tài xế ô tô không muốn bị phạt, phương tiện không bị cẩu về trụ sở công an thì khi vào quận trung tâm đừng vi phạm.

   

 ong doan ngoc hai ly giai viec 1 tuan khong xuong duong gianh lai via he hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết 1 tuần qua đoàn kiểm tra liên ngành của quận 1 tạm thời không ra quân xử lý vi phạm đô thị nhưng đích thân ông đã lái ô tô riêng đi kiểm tra.

Chiều 15.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết gần 1 tuần qua đoàn liên ngành quận 1 tạm dừng xử lý các vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè mà để các phường tự giải quyết.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết tuy đoàn kiểm tra liên ngành của quận không ra quân xử lý các vi phạm về đô thị nhưng đích thân ông lái ô tô riêng đi khảo sát các tuyến đường trên địa bàn. Khi gặp những trường hợp kinh doanh lấn chiếm, đậu xe sai quy định trên vỉa hè ông sẽ gọi điện cho lãnh đạo phường tới xử lý.

“Gặp các trường hợp đậu ô tô trên vỉa hè tôi giữ lại và gọi chủ tịch phường đến lập biên bản, xử lý. Trong 7 ngày qua, tôi đã đề nghị các phường lập biên bản hơn 100 xe vi phạm. Tình trạng ô tô đậu chiếm vỉa hè của người đi bộ tập trung tại một số phường như Bến Thành, Bến Nghé, Đa Kao…”, ông Hải nói.

 ong doan ngoc hai ly giai viec 1 tuan khong xuong duong gianh lai via he hinh anh 2

Hơn 100 trường hợp đậu xe chiếm vỉa hè ông Hải phát hiện và đề nghị chủ tịch phường lập biên bản xử lý.

Theo Phó chủ tịch quận 1, ông sẽ tiếp tục làm mạnh nếu phường nào không làm nổi hoặc khó quá làm không được, đặc biệt các công trình Nhà nước vi phạm phải được xử lý để làm gương.

“Tôi muốn nhắn đến các chủ xe ô tô, tài xế nếu không muốn bị phạt 700.000 đồng cùng 900.000 đồng tiền cẩu phương tiện, lưu kho thì khi vào quận 1 đừng vi phạm đậu xe trên vỉa hè. Đích thân tôi sẽ tuần tra và yêu cầu lãnh đạo phường ra xử lý ngay các trường hợp đậu xe trên vỉa hè, bất kể ngày và đêm”, ông Hải khẳng định.

Ông Hải cho biết một số tài xế ô tô phân trần khi bị lập biên bản là do thiếu chỗ đậu xe ở quận trung tâm nên phải đậu xe trên vỉa hè. Tuy nhiên, theo ông Hải việc này không đúng. Ông lý giải tại các trung tâm thương mại, khách sạn, các bãi xe được cấp tạm thừa sức chứa.

“Tôi trực tiếp lái xe đi khảo sát các bãi đỗ xe nên biết rất rõ. Nhiều khách sạn có tầng hầm bãi giữ xe còn rất trống nhưng phía trước khách sạn ô tô vẫn đậu đầy. Giá giữ xe trong 2 giờ cũng chỉ 20.000 đồng nhưng các tài xế làm biếng và tiếc tiền nên không vào bãi đỗ”, ông Hải nói.

 ong doan ngoc hai ly giai viec 1 tuan khong xuong duong gianh lai via he hinh anh 3

 “Tôi muốn nhắn đến các chủ xe ô tô, tài xế nếu không muốn bị phạt và cẩu phương tiện thì khi vào quận 1 đừng vi phạm đậu xe trên vỉa hè”, ông Hải nói

Theo ông Hải, quận 1 đã cấp phép đỗ xe máy tạm trên vỉa hè cho gần 2.000 trường hợp. 53 tuyến đường trên địa bàn quận có vỉa hè được cấp phép tạm để giữ xe có thu phí, 71 tuyến đường có vỉa hè rộng trên 3m được cấp phép để xe máy nhưng không thu phí.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết việc ra quân lập lại trật tự đô thị chấn chỉnh vỉa hè chỉ là bước ban đầu. Về lâu dài địa phương phải giữ sự ổn định đó nên phải làm quyết liệt hơn. Trong việc lập lại trật tự vỉa hè, quận sẽ giao cụ thể cho phường. Tuyến đường thuộc địa bàn của phường nào thì phường đó sẽ quản lý và chịu trách nhiệm.

“Một số tuyến đường quan trọng sẽ do quận phụ trách mà cụ thể là Phó chủ tịch UBND quận, Đoàn Ngọc Hải. Cán bộ phụ trách phải gặp gỡ đối thoại với dân để lắng nghe họ nói, tạo được sự đồng thuận từ người dân. Trong việc lập lại trật tự vỉa hè phải có sự đoàn kết về ý chí, đồng thuận từ quận đến các phường và người dân. Tôi chắc chắn anh Hải sẽ không còn cô đơn nữa”, ông Thuận chia sẻ.

Tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị hôm 11.3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, các cuộc ra quân của lực lượng chức năng quận 1 thời gian qua không có mặt của các bí thư hay chủ tịch phường. Do đó, ông Thăng so sánh ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 như một “ngôi sao cô đơn” và yêu cầu lãnh đạo các phường, quận phải cùng “xắn tay” lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Nhiều người dân tại khu chung cư Linh Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng...