Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 03:36 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải "quyết xin ở lại", lãnh đạo TP.HCM nói gì?

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 03/07/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo UBND TP.HCM đã thông tin liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 xin rút đơn từ chức và cho biết  thành phố ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm huyết hiện nay của ông Hải.

   

 ong doan ngoc hai  "quyet xin o lai", lanh dao tp.hcm noi gi? hinh anh 1


Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử lý vỉa hè

Trưa 3.7, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, ông Võ Văn Hoan –Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã công bố thông tin liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 xin rút đơn từ chức.

Theo ông Hoan, sau khi ông Hải có đơn xin từ chức, thành phố đã xuống trao đổi, động viên rất nhiều. Tuy nhiên, ông Hải vẫn “kiên quyết từ chức”. Trước ý định của ông Hải, thành phố đã có báo cáo Thường vụ Thành ủy xin ý kiến.

“Thành ủy thống nhất theo hướng đó, nhưng khi văn bản ban hành thì anh Hải có đơn xin rút đơn xin từ chức, mong được được công tác lại, còn vị trí nào thì thành phố quyết định”, ông Hoan cho biết.

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, sau đó Ban cán sự Đảng thành phố đã họp và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong kết luận rằng thành phố ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm huyết hiện nay của ông Hải. Nhưng do đặt ra trong tình thế đã có ý kiến của Thường vụ Thành ủy nên Thành phố  tiếp tục chờ xin ý kiến của Thành ủy.

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Vì quận 1 là bộ mặt của thành phố, trong khi vỉa hè và lòng lề đường bị chiếm dụng nghiêm trọng nên ông quyết tâm làm. Quá trình xử lý, ông Hải cho là đã đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...

Theo ông Hải, để lập lại kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị nhưng ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện.

“Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1”, ông Hải viết trong đơn xin từ chức gửi lãnh đạo vào ngày 8.1.

Đến giữa tháng 5, ông Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin rút đơn từ chức hồi tháng 1 vì nhận được nhiều sự động viên, an ủi, và sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo.

 “Tôi tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp sức nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên” nên ông có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và bất cứ nhiệm vụ gì tổ chức phân công”, ông Hải cam kết.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Cung Việt - Xô) đang được...
Một phụ nữ tử vong gần bìa rừng ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận...
Phát hiện chiếc ô tô chở 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi từ...