Thứ Hai, ngày 10/12/2018 22:24 PM (GMT+7)

PCT phường Văn Miếu: “Tôi làm đúng lương tâm nên không có gì hổ thẹn”

authorTất Định Thứ Tư, ngày 26/07/2017 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Hà cho biết, bà đang rất mệt mỏi vì sự việc xôn xao trên mạng xã hội, suốt đêm qua bà không ngủ được.

   

 pct phuong van mieu: “toi lam dung luong tam nen khong co gi ho then” hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận 1 cửa, phường Văn Miếu, Đống Đa, HN

Liên quan đến vụ “hành trình gian nan” xin giấy chứng tử đang gây xôn xao dư luận, bà Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, Đống Đa (Hà Nội), người được cho là lớn tiếng mắng người dân “vô văn hoá” đã trần tình về sự việc.

Chiều 26/7, một ngày sau vụ việc vẫn đang gây ồn ào trên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Thuý Hà vẫn tiếp tục làm việc, phụ trách bộ phận một cửa của phường Văn Miếu.

Khuôn mặt phờ phạc, bà Hà nói: “Tôi vừa làm bản tường trình về sự việc với cấp trên. Từ hôm qua tới nay, tôi trả lời không biết bao nhiêu báo chí. Cả đêm qua tôi không ngủ được, tôi thực sự rất mệt mỏi”.

Bà Hà cho rằng, bà không hề có thái độ “quá đáng” với người dân. “Lúc đó tôi chỉ nói rằng nếu chị (bà Hoa - PV) không bình tĩnh thì chúng tôi sẽ mời bảo vệ đưa chị ra khỏi trụ sở UBND”, bà Hà kể lại.

Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, trên bản tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả ghi rõ thời gian giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng tử là một ngày. Cán bộ bộ phận một cửa của phường đã tạo điều kiện để người dân có thể lấy sớm ngay trong đầu giờ chiều.

Bà Hà giải thích về việc không có mặt tại phường tại thời điểm trên do bà họp cả hai buổi, lúc về khoảng hơn 15h, bà đã ký toàn bộ giấy tờ. “Thực tế, lúc hai chị em bà Hoa đến mọi hồ sơ đã được ký xong hết”, bà Hà khẳng định.

Trả lời về trách nhiệm của mình khi giải quyết thủ tục cho người dân bà Hà nói: “Trên mạng xã hội nói thế nào, tôi cũng không thể giải thích hết được. Tôi sẽ báo cáo lại đầy đủ với lãnh đạo. Tôi nghĩ đã làm đúng lương tâm của mình nên không có gì hổ thẹn”.

Vị nữ Phó Chủ tịch “xin phép” không trả lời thêm về sự việc này để tiếp tục tập trung làm việc.

 pct phuong van mieu: “toi lam dung luong tam nen khong co gi ho then” hinh anh 2

Bộ phận 1 cửa phường Văn Miếu

Sáng 26/7, trao đổi với PV, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, thông tin về việc phải có “lót tay” để giải quyết nhanh thủ tục hành chính là không chính xác.

Bà Khanh cho biết, riêng mảng chứng tử UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. Thậm chí, có những trường hợp không nơi nào cấp giấy báo tử, phường vẫn cấp giấy chứng tử.

Chủ tịch phường Văn Miếu và bà Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thuý Hà, cùng cán bộ Nguyễn Thanh Hiếu đã đến xin lỗi gia đình bà Vũ Thị Hoa vào tối 25/7, đề nghĩ gỡ bài viết trên Facebook.

Sáng cùng ngày, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Đoàn kiểm tra công vụ (TP. Hà Nội) cho biết, đoàn đã mời một số thành viên của đoàn kiểm tra công vụ thành phố đến phường Văn Miếu làm việc.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ, UBND quận Đống Đa yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, ngày 25/7, trên mạng xã hội lan truyền bài viết của Facebook Hoa Thanh kể về “hành trình gian nan” đi làm giấy khai tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội). Bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, cùng các ý kiến khác nhau.

Chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội), chủ của facebook Hoa Thanh, xác nhận chị đã viết bài trên. Chị Hoa bày tỏ thái độ bức xúc trước cách làm việc của cán bộ phường Văn Miếu. Chị cho rằng, chỉ vì “cán bộ phường lười” mà “bắt người chết nằm chờ giấy khai tử”, tang lễ của bố chị phải lùi lại 1 ngày.

Chị Hoa cho rằng, cán bộ tên Hiếu, người tiếp nhận thông tin khai tử cho bố chị đã “lười trình sếp”. Còn bà Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó chủ tịch phường Văn Miếu đã có thái độ “xúc phạm gia đình, làm việc quan liêu để tang lễ của gia đình phải lùi lại”.

Đặc biệt, chị Hoa cho rằng có thông tin muốn xin giấy tờ ở phường Văn Miếu kể cả giấy chứng tử, đều phải “lót tay” cán bộ 200 nghìn mới làm nhanh. 

Tối 25/7, lãnh đạo phường Văn Miếu đã đến xin lỗi gia đình chị Hoa và đề nghị gỡ bài viết trên Facebook.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) được xem là một trong...
Những tiếng nổ phát ra từ đám cháy trong lúc trời đang mưa lớn và...
Hàng ngàn nhà dân ở huyện Hoài Ân, Bình Định bị nước lũ bao vây,...