Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:35 PM (GMT+7)

PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 09/10/2017 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

   

 pgs van nhu cuong qua doi o tuoi 80 hinh anh 1

Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

Sáng 9/10, trao đổi với phóng viên, Bà Văn Thùy Dương, Hiệu Phó trường THPT Lương Thế Vinh, quận Cậu Giấy (Hà Nội) cho biết, khoảng 00h sáng 9/10, PGS Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) qua đời ở tuổi 80.

Thầy Cương mắc bệnh ung thư đã 3 năm nay. Hồi tháng 3/2017, thầy Cương nhập viện điều trị hơn 10 ngày. Khi vào nhập viện, gia đình, người thân luôn ở bên chăm sóc. 

Ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, thầy Văn Như Cương đã đến dự lễ khai giảng và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua một thông điệp giàu ý nghĩa “bài học một phút chữa bệnh lười”. Sau ngày khai giảng, sức khỏe của thầy Cương yếu hơn và tiếp tục phải nhập viện điều trị.

 pgs van nhu cuong qua doi o tuoi 80 hinh anh 2

Nhiều người thân của thầy đã treo avatar đen trên mạng xã hội để tưởng nhớ thầy.

PGS Cương có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt với ngôi trường THPT Lương Thế Vinh. Thầy được mọi người nhớ tới là một nhà giáo có tâm với nghề, tận tuỵ, gần gũi và quan tâm tới học sinh. Đồng thời, thầy Cương có nhiều đóng góp ý kiến, chia sẻ liên quan đến chính sách, phương pháp giảng dạy về giáo dục.

PGS Văn Như Cương sinh năm 1937 trong một gia đình làm nghề dạy học tại làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông là nhà giáo, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia. Ông là tiến sĩ toán học, được phong học hàm phó giáo sư.

Thầy Văn Như Cương thành lập trường THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy) năm 1989, là trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam. Sau 25 năm làm hiệu trưởng, thời gian gần đây thầy đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Nhiều người dân tại khu chung cư Linh Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng...