Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:26 AM (GMT+7)

Phát hiện gần nửa tấn hóa chất để sản xuất sirô bẩn ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 19/01/2016 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 500 kg hóa chất cùng hương liệu và chất tạo màu không rõ nguồn gốc dùng sản xuất sirô để tung ra thị trường trong dịp Tết vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

   

Ngày 19.1 Đội 4- Phòng cảnh sát môi trường PC49- Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất sirô sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

 phat hien gan nua tan hoa chat de san xuat siro ban o sai gon hinh anh 1

Gần 500 kg hóa chất cùng hương liệu và chất tạo màu không rõ nguồn gốc dùng sản xuất sirô bị cơ quan chức năng bắt giữ (ảnh P.V)

Cụ thể, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất sirô Thanh Hương trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) và đã phát hiện tại cơ sở có gần 200 kg chất bột màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Theo chủ cơ sở này, các chất trên được dùng để tạo độ sệt cho siro.

Tại cơ sở sản xuất sirô có tên sirô Trinh trên đường Tân Hóa, quận 11 lực lượng chức năng phát hiện có gần 300kg chất bột tạo mùi hương của các loại hoa quả và 35 kg chất bảo quản không có nguồn gốc, xuất xứ.

 phat hien gan nua tan hoa chat de san xuat siro ban o sai gon hinh anh 2

Theo lời khai của hai chủ cơ sản này, số lượng sirô sản xuất chuẩn bị tung ra thị thường trong dịp Tết thì bị cơ quan công an kiểm tra.

Hiện cơ quan chức năng yêu cầu hai cơ sở trên ngưng sản xuất, đồng thời lấy mẫu giám định mức độ nguy hại xử phạt theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...