Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:14 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch phường bị đánh khi dẹp vỉa hè vì... chiếc khẩu trang

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là vụ việc đã xảy ra từ năm 2015 nhưng vừa được khơi lại, khi “cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người đi bộ” đang lên cao trào.

   

 pho chu tich phuong bi danh khi dep via he vi... chiec khau trang hinh anh 1

Lãnh đạo UBND quận Bình Tân trực tiếp chỉ đạo công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè vào cuối tháng 2 vừa qua.

Trong cuộc làm việc giữa UBND TP.HCM và lãnh đạo 24 quận, huyện về công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè hôm 1.3, ông Lê Văn Thinh - Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã nhắc tới thông tin một vị phó chủ tịch phường từng bị đánh gãy tay khi làm nhiệm vụ dọn dẹp vỉa hè.

Tới sáng 3.3, một số thông tin xuất hiện trên mạng cho biết, vụ việc này xảy ra “mới đây”. Tuy nhiên, trao đổi với PV vào chiều cùng ngày, ông Lê Văn Thinh khẳng định, thông tin mà ông nhắc tới trong cuộc họp là một vụ việc đã xảy ra từ giữa năm 2015.

Theo ông Thinh, nạn nhân trong vụ việc trên lúc bấy giờ đang đương nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa. Trong lúc dẫn đầu đoàn công tác nhắc nhở hàng quán lấn chiếm vỉa hè, người này đã bị một nhóm thanh niên manh động dùng ống sắt hành hung, dẫn tới gãy tay.

 pho chu tich phuong bi danh khi dep via he vi... chiec khau trang hinh anh 2

Lực lượng quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân phối hợp với công an phường, quận trên địa bàn khi làm nhiệm vụ.

“Chuyện này đã xảy ra từ lâu rồi! Anh phó chủ tịch trong vụ việc là một người rất năng nổ, nhiệt tình. Hôm xảy ra vụ việc, ảnh đi trước và có đeo khẩu trang, chính vì chiếc khẩu trang đã dẫn tới một số hiểu lầm. Sau bầu cử, ảnh đã được chuyển sang làm phó chủ tịch HĐND phường”, ông Thinh cho hay.

Về phần nhóm thanh niên hành hung gây thương tích cho vị cán bộ trên, công an đã mời họ lên làm việc. Tuy nhiên, sự vụ này chỉ dừng lại ở mức giảng hòa.

Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết thêm, trong kế hoạch thực hiện chỉ đạo của thành phố về công tác xử phạt người có hành vi lấn chiếm vỉa hè, ông luôn nhắc nhở các cán bộ phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời giao công an phường, quận phải có phương án bảo vệ an toàn cho các cán bộ trong đoàn công tác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...