Thứ Ba, ngày 19/03/2019 04:42 AM (GMT+7)

Quận 1 lên tiếng việc muốn đi dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải được “sếp” gật đầu

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND quận 1 đã chính thức lên tiếng sau văn bản “trói chân” ông Đoàn Ngọc Hải muốn đi “dẹp loạn” vỉa hè phải được “sếp” gật đầu.

   

 quan 1 len tieng viec muon di dep via he, ong doan ngoc hai phai duoc “sep” gat dau hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 đi xử lý vỉa hè trong thời gian vừa qua


Sáng 15.10, UBND quận 1, TP.HCM đã có thông cáo báo chí về quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận trung tâm và Tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.

Theo đó, sau khi sơ kết 5 tháng công tác chấn chỉnh trật tự đô thị tại quận 1, UBND TP.HCM đánh giá cao kết quả mà quận 1 đã thực hiện được. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm và lưu ý vai trò của hệ thống chính trị 10 phường, khu phố, tổ dân phố, người dân.

Do đó, để phát huy kết quả đạt được, phát huy tính chủ động, tích cực của Bí thư, Chủ tịch và Trưởng công an phường trong công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường, có sự tham gia của đoàn thể chính trị, khu phố, tổ dân phố thì UBND quận 1 đã ra quyết định thành lập Tổ liên ngành nêu trên vào ngày 13.10.

“Với cách làm trên, UBND quận 1 khẳng định vai trò, trách nhiệm của UBND 10 phường trong công tác chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường, tránh tình trạng cấp trên làm thay công việc cấp dưới, không phát huy được vai trò quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở”, thông cáo nêu.

Bên cạnh đó, nội dung thông cáo cũng nêu Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận 1 sẽ được tổ chức theo từng thời điểm, nhưng phải có kế hoạch, lộ trình để tạo sự đồng thuận, đồng bộ, lâu dài và hiệu quả. Việc xử lý phải xác minh công tác vận động, nhắc nhở là chính, chỉ xử lý những trường hợp cố tình vi phạm và quá trình xử lý phải tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật.

Trước đó, hôm 13.10, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 đã ký quyết định thành lập tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an giao thông trên địa bàn quận.

Theo quyết định này, tổ trưởng sẽ là lãnh đạo quận, tổ phó là lãnh đạo đội trật tự đô thị, thành viên tổ kiểm tra liên ngành là người đứng đầu Phòng quản lý đô thị, công an, văn phòng…

Tổ kiểm tra liên ngành chỉ được ra quân khi có đề xuất của UBND 10 phường (quận 1) và khi có phản ánh của người dân, cơ quan báo chí về tình trạng mất trật tự đô thị, lòng lề đường ở quận trung tâm. Phương án, kế hoạch kiểm tra phải trình chủ tịch UBND quận phê duyệt.

Văn bản này cũng nhấn mạnh rằng tổ kiểm tra liên ngành chỉ được phép xuống đường khi nhận được sự phê duyệt của Chủ tịch UBND quận 1.

 quan 1 len tieng viec muon di dep via he, ong doan ngoc hai phai duoc “sep” gat dau hinh anh 2

Nhiều trường hợp buôn bán mất vệ sinh, xả rác ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng xử lý

Với quyết định trên, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 muốn xuống đường “dẹp loạn” vỉa hè phải có đề xuất của UBND các phường hoặc phản ánh của người dân và cơ quan báo chí. Nếu đủ điều kiện trên, ông Hải phải lên kế hoạch và được sự đồng ý của người đứng đầu chính quyền quận 1 mới được lập tổ liên ngành đi xử lý.

“Quyết định này chẳng khác gì trói chân ông Đoàn Ngọc Hải. Phường sẽ không bao giờ đề xuất tổ kiểm tra liên ngành của quận xuống địa bàn của mình để xử lý vi phạm trật tự đô thị. Trước đây, ông Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra vỉa hè đột xuất nên phát hiện sai phạm và yêu cầu xử lý, giờ có văn bản này nên tôi nghĩ chắc rằng vỉa hè sắp tới sẽ như chưa từng có cuộc ra quân”, một cán bộ giấu tên chia sẻ.

Xem bình luận
Đụng chạm quyền lợi rồi anh Hải ơi.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu vậy thì ông Hải nghỉ cho rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ riêng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua, lực lượng...
Khoảng 14h chiều nay, đội cứu hộ cứu nạn tìm thấy một người phụ nữ...
Đầu xe tải biến dạng sau va chạm khủng khiếp với xe conntainer trên...