Thứ Tư, ngày 21/11/2018 17:51 PM (GMT+7)

Sau 3 tháng nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải giờ ra sao?

authorDương Thanh - Ngọc Phạm Thứ Năm, ngày 29/03/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã thông tin tới báo chí và việc xử lý lá đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

   

 sau 3 thang nop don xin tu chuc, ong doan ngoc hai gio ra sao? hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng, bìa trái) vẫn đang là Phó Chủ tịch UBND Q.1, hiện đang tập trung nhiệm vụ kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận.

Liên quan tới lá đơn xin từ chức đã được ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 gửi lên các cấp lãnh đạo TP.HCM hồi tháng 1, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã thông tin tới báo chí về việc này trong buổi họp báo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách quý I/2018.

Theo ông Hoan, đến thời điểm này, Thành ủy TP.HCM vẫn đang xử lý lá đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Trong khi chờ đợi hướng xử lý từ Thành ủy, ông Hải vẫn làm việc bình thường với chức vụ Phó Chủ tịch UBND Q.1.

Thực tế ghi nhận vào những ngày qua, ông Hải là người dẫn đầu đoàn công tác của UBND Q.1 đi kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư cũ trên địa bàn Q.1. Cũng như khi lập lại trật tự vỉa hè, vị Phó Chủ tịch quận Q.1 vẫn thể hiện thái độ quyết liệt, không du di cho những sai phạm.

Chẳng hạn vào chiều ngày 28/3, ông Hải đã yêu cầu cơ quan chức năng lập biên bản, tịch thu nhiều tang vật tại một cửa hàng bán tranh tại chung cư số 26 Lý Tự Trọng vì lấn chiếm lối đi chung. Hay như trước đó, vào ngày 27/3, ông đã xử lý một bãi xe ở tầng hầm chung cư không đảm bảo điều kiện PCCC.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức gửi tới Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM và UBND Q.1. Trong lá đơn này, ông Hải không chỉ xin từ chức Phó Chủ tịch Q.1 mà ông còn xin thôi các vị trí: Ủy viên Ban thường vụ Q.1, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ Q.1 và đại biểu HĐND Q.1.

Ông bày tỏ trong đơn rằng, việc lập lại trật tự lòng lề đường trong 10 tháng đầu năm 2017 đã mang lại những thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên việc này đã động chạm đến lợi ích của chủ các bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…, thậm chí là “một bộ phận không nhỏ cán bộ sống cộng sinh trong đó”. Kết quả, ông tự nhìn nhận bản thân đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân nên từ chức như từng tuyên bố.

Xem bình luận
Bac Hai xung dang la nguoi cán bộ nguoi lảnh dao het long vi dân mong sao co đươc nhiêu can bộ nhu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chứng kiến các cô gái mình trần phòng tắm “yêu râu xanh” đã nổi...
Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố cho rằng, Phan Sào Nam đủ...
Chiếc ô tô di chuyển từ trong ngõ ra ngoài bất ngờ tăng tốc đâm vào...