Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:10 AM (GMT+7)

Sẽ chấm lại bài thi của thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hội đồng sẽ rút bài thi kiểm tra xem có nhầm lẫn không, nếu cần thiết sẽ mời chuyên gia chấm lại”, lãnh đạo Đại học Vinh nói.

   

 se cham lai bai thi cua thi sinh 10 diem ly, 0 diem toan hinh anh 1

Lãnh đạo Đại học Vinh cho biết, tất cả những bài điểm liệt đều được chấm lại nên khó có chuyện nhầm lẫn

Dư luận đang xôn xao thông tin “thí sinh N.S.H. đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng vẫn trượt tốt nghiệp do bị điểm 0 môn Toán”.

Trước tình hình này, ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Vinh - đơn vị chủ trì cụm thi Vinh cho biết, trường sẽ kiểm tra lại bài thi “bất thường” của thí sinh N.S.H.

Học sinh N.S.H. (lớp 12K, Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) được đánh giá có học lực “trung bình yếu”. Điểm tổng kết năm học 2015-2016, N.S.H chỉ đạt trên 5,0, kết quả học tập năm lớp 10 và 11 còn thấp hơn.

Ông Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Đại học Vinh cho biết, sáng nay, trường thành lập hội đồng để kiểm tra lại bài thi môn Toán của thí sinh H.. Hội đồng sẽ rút bài thi kiểm tra xem có nhầm lẫn không, nếu cần thiết sẽ mời chuyên gia chấm lại. Trường cũng sẽ kiểm tra quá trình vào máy điểm thi. Dự kiến trong một ngày, trường sẽ kiểm tra hoàn tất để sớm đưa ra kết luận cuối cùng và thông tin cho báo chí.

Lãnh đạo Đại học Vinh nói: “Theo quy trình, tất cả những bài bị điểm 0, điểm liệt, trường đã chấm lại nên việc thí sinh này bị điểm 0 môn Toán có lẽ là chính xác.”

Kết quả dữ liệu thì cụm thi Vinh cho thấy, thí sinh N.M.H. - số báo danh (SBD) 7442 có điểm thi môn Toán 9,25; Lý 10 và Hóa 8,8. Đây cũng là thí sinh có điểm cao top đầu khối A của cụm thi này. Một thí sinh khác cũng tên N.M.H. - SBD 7441 có điểm thi môn Toán 7,0; Lý 10 và Hóa 7,6.

Trong khi đó, thí sinh N.S.H. - người được điểm 10 môn Lý nhưng lại điểm 0 môn Toán mang SBD 7452. Thí sinh này được 8,0 môn Hóa.

Qua dữ liệu cho thấy, cả ba thí sinh tên H. cùng ở một phòng thi đều đạt điểm 10 môn Vật Lý. Điểm môn Hóa có mức độ tương đồng nhau. Tuy nhiên đối với môn Toán thì vênh vô cùng lớn. Qua đây cho thấy, nhiều khả năng 3 thí sinh này đã ngồi cạnh nhau ở môn thi Lý, Hóa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...