Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 16:59 PM (GMT+7)

Sẽ trục xuất hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động “chui”

authorTất Định Thứ Tư, ngày 06/07/2016 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động trái phép sẽ bị trục xuất, cấm nhập cảnh.

   

 se truc xuat huong dan vien nuoc ngoai hoat dong “chui” hinh anh 1

Thời gian gần đây, ở Đà Nắng và một số tỉnh xuất hiện hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc (ảnh: Hội hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung) 

Trong 6 tháng đầu năm, khách du lịch Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam với tốc độ chóng mặt. Kèm theo đó là hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc, Hàn Quốc hoạt động “chui” ở Việt Nam ngày càng nhiều, thuyết minh sai cả về địa lý, lịch sử, văn hoá.

Đặc biệt, gần đây, sự việc khách du lịch Trung Quốc đốt tiền Việt ở một quán bar tại Đà Nẵng hay du khách có hành vi quấy rối người bán hàng rong ở Hội An khiến dư luận xôn xao.

Ngày 6.7, Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã ra văn bản chấn chỉnh, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch tại một số địa phương.

Văn bản nêu rõ thời gian gần đây, hoạt động du lịch tại một số địa phương như: Đà Nẵng, Khánh Hòa…có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, đặc biệt là hiện tượng người nước ngoài trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn khách du lịch trái pháp luật, thậm chí xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Tổng cục Du lịch đánh giá do đặc thù của thị trường khách và sự tiếp tay của một số tổ chức, cá nhân người Việt Nam nên việc xử lý các hiện tượng, hành vi trên chưa triệt để, gây bức xúc trong cộng đồng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tổng cục Du lịch đã có những đề nghị cụ thể đối với các địa phương. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh, việc phát hiện xử lý lao động hành nghề trái phép cũng như các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch bán hàng bằng ngoại tệ, không niêm yết giá, lừa đảo khách du lịch,

Tổng cục Du lịch đề nghị kiên quyết trục xuất và cấm nhập cảnh đối với các trường hợp lợi dụng du lịch vào Việt Nam lao động bất hợp pháp hoặc hoạt động hướng dẫn trái phép.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Nhóm giang hồ Hải Phòng cùng một nhóm người khác hẹn ra quán cà phê...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...