Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 10:03 AM (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác bác sỹ để quên gạc trong chân bệnh nhân

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 01/06/2016 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 1-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, cơ sở này đã đình chỉ bác sỹ để quên gạc trong chân bệnh nhân.

   

 tam dinh chi cong tac bac sy de quen gac trong chan benh nhan hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã đình chỉ bác sỹ để quên gạc trong vết thương của bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến thông tin phản ánh bệnh nhân Nguyễn Hải Anh, sinh năm 1991 (quận Hà Đồng) bị bác sỹ "để quên gạc sau khi phẫu thuật, suýt phải cưa chân", ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, khoảng 23 giờ, ngày 21- 4, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vết thương phần mềm gan chân trái, dài khoảng 5 cm.

Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu sau đó được đưa vào Khoa Chấn thương xử trí chuyên khoa, bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám, xử trí vết thương. Do vết thương tương đối sâu, chảy nhiều máu nên bác sĩ Tuấn đã đặt bấc (gạc) dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú; hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút bấc dẫn lưu.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sỹ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng khác chỉ thay băng, mà không tiến hành rút bấc dẫn lưu theo quy trình…

Những ngày tiếp theo, do bệnh nhân không được thay băng và theo dõi liên tục nên trong quá trình vận động, đi lại của bệnh nhân có thể khiến bấc dẫn lưu tụt vào trong, khi đến khám lại, bác sỹ đã không phát hiện ra và chỉ định cho bệnh nhân về ngâm chân. Đến ngày 29- 5, bệnh nhân tự đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông. Tại đây, các bác sỹ phát hiện và lấy bấc dẫn lưu ra.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời chỉ đạo Khoa Chấn thương họp xác minh sự việc. Bệnh viện yêu cầu các cá nhân có liên quan viết tường trình. Trên cơ sở biên bản họp của Khoa, lãnh đạo bệnh viện cùng các phòng chức năng đã họp đưa ra kết luận. Bệnh viện tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sỹ Tuấn những sai sót nêu trên là do bác sỹ thiếu kinh nghiệm chuyên môn.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Tuấn chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo để bệnh nhân không phối hợp chặt chẽ với bác sỹ trong quá trình điều trị; chưa thực hiện việc bàn giao bệnh nhân chặt chẽ theo quy định.

“Lãnh đạo bệnh viện và khoa cũng đã trực tiếp đến nhà bệnh nhân xin lỗi, thăm hỏi, động viện để bệnh nhân và người nhà thông cảm, chia sẻ với những sơ xuất ngoài ý muốn của  bác sĩ Tuấn”, ông Đào Thiện Tiến- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho hay.

Được biết, chiều nay (1/6), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ họp báo thông tin chi tiết về sự việc.

Xem bình luận
Sợ quá ! Chuyện quên dao, kéo, gạc...tưởng chỉ là chuyện hài.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra đã tạm giữ một nghi phạm liên quan tới cái chết...
Một phụ nữ bị cụt 2 chân rơi từ tầng 8 trong ký túc xá Đại học Công...
Sau va chạm giao thông, hai thanh niên dừng ô tô giữa đường rồi...