Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:13 PM (GMT+7)

Tàu ngầm mini Hoàng Sa "thay áo mới"

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 04/02/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chạy thử nghiệm ở hồ lớn, chủ nhân của tàu ngầm tự chế Hoàng Sa đã cùng với đội ngũ kỹ sư sơn lại màu cho con tàu.

   

Năm 2014, ông Nguyễn Quốc Hòa (56 tuổi, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa) ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã chế tạo tàu ngầm mini mang tên Trường Sa.

Trong thời gian chờ đợi cấp phép, năm 2015, ông Hòa cùng với đội ngũ kỹ sư nghiên cứu chế tạo tàu ngầm mang tên Hoàng Sa. Đến trưa 30.11.2015, tàu ngầm tự chế Hoàng Sa được mang ra một hồ rộng khoảng 3ha, sâu 3m để thử nghiệm.

Sau gần 2 giờ thử nghiệm, tàu ngầm đã lặn, nổi nhịp nhàng, không gặp sự cố nào. Ông Hòa cho biết, sau khi thử nghiệm, ông đã chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ để tàu ngầm hoàn thiện hơn.

 tau ngam mini hoang sa "thay ao moi" hinh anh 1

Tàu ngầm mini Hoàng Sa được sơn màu xanh

“Ngày 2.2.2016, tôi cùng với đội ngũ kỹ sư đã sơn màu xanh cho tàu ngầm Hoàng Sa. Đội ngũ kỹ sư đã mất 2 ngày để hoàn thiện việc sơn tàu. Tôi sơn màu xanh vì tôi thích màu này, thêm nữa, màu xanh của tàu ngầm rất hợp với vùng biển nông, có nhiều bèo”, ông Hòa chia sẻ.

Theo ông Hòa, hiện nay tàu bè vào ven biển neo đậu nhiều nên việc thử nghiệm tàu ngầm ở ngoài biển gặp khó khăn. Do vậy, ông Hòa dự kiến sau Tết sẽ đưa tàu ngầm ra biển thử nghiệm.

“Có thể tôi sẽ đưa tàu ngầm Hoàng Sa ra vùng biển thuộc cảng Diêm Điền xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (nằm cách thành phố Thái Bình 30 km) thử nghiệm hoặc một vùng biển nào khác ở trong tỉnh. Hiện tôi đang cân nhắc vùng biển thử nghiệm sao cho thuận tiện nhất. Tôi tin rằng khi mang tàu ngầm ra biển thử nghiệm sẽ thành công”, ông Hòa tiết lộ.

 tau ngam mini hoang sa "thay ao moi" hinh anh 2

Ông Nguyễn Quốc Hòa (56 tuổi, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa) ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã chế tạo tàu ngầm mini mang tên Hoàng Sa.

Ông Hòa thông tin thêm, những tính năng cơ bản như: hệ thống dẫn đường; liên lạc thủy âm khi lặn sâu, hệ thống liên lạc tầm xa VHF khi nổi; hệ hống camera quan sát dưới nước; hệ thống dò quét đáy biển, vật cản phía trước... đã thử nghiệm xong và đang hoạt động tốt.

Tàu ngầm tự chế Hoàng Sa có thể chạy được 7 hải lý/h, tốc độ tối đa có thể đạt được là 15 hải lý/h. Tàu ngầm nặng 9 tấn, dài 7 m, bề ngang 2,5m; cao 2m và có thể lặn sâu 50m. Thời gian lặn theo tính toán là 3 ngày 3 đêm. Vỏ tàu được thiết kế bằng thép cường lực. Tàu có hình thoi dẹt, chở 2 người. Trước đó tàu ngầm được sơn màu đỏ.

 tau ngam mini hoang sa "thay ao moi" hinh anh 3

Hệ thống chân vịt, bánh lái phía sau của tàu ngầm

 tau ngam mini hoang sa "thay ao moi" hinh anh 4

Phần mũi phía trước của tàu ngầm mini Hoàng Sa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...
Nhóm giang hồ Hải Phòng cùng một nhóm người khác hẹn ra quán cà phê...