Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:27 AM (GMT+7)

Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng

authorTất Định Thứ Năm, ngày 04/05/2017 17:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tòa tháp được kỳ vọng là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh, thu hút khách du lịch khi đến Thái Bình.

   

 thai binh xay thap bieu tuong 300 ty dong hinh anh 1

Phối cảnh tòa tháp Thái Bình

Ngày 4/5, trao đổi với PV, ông  Lại Văn Hoàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho hay, UBND tỉnh đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi công cây dựng tháp Thái Bình. Dự kiến xây dựng trong khu công viên sinh thái phường Hoàng Diệu (TP Thái Bình) vào quý 3 năm nay. “Kinh phí xây dựng tháp huy động từ nguồn xã hội hóa, theo tinh thần tự nguyện”, ông Hoàn cho hay.

Theo Ban Quản lý dự án, công trình Tháp Thái Bình là sự kết hợp giữa kiến trúc đương đại và truyền thống, mang đặc trưng riêng của tỉnh.

Tháp được xây dựng với quy mô 25 tầng, gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích sàn xây dựng 16.870m2, chiều cao công trình từ cốt sân lên đỉnh mái 126,39m.

Về công năng sử dụng, từ tầng 1 đến tầng 7 bố trí dịch vụ, thương mại, các tầng cao hơn là không gian triển lãm, phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch, tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông thông tầng và không gian tham quan.

UBND tỉnh kỳ vọng, Tháp Thái Bình sẽ tạo điểm nhấn mang tính biểu tượng của tỉnh, là điểm du lịch, thương mại, dịch vụ, văn hóa của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Do mâu thuẫn nợ nần, Đạt “ma” chỉ đạo hàng chục đàn em mang dao,...
Một áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 vừa xuất hiện trên Biển Đông...