Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:57 AM (GMT+7)

Thai phụ chết não sau khám phụ khoa đã tử vong

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 14/03/2017 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng, chị gái thai phụ thông tin: “Đến chiều nay em gái tôi đã đi rồi. Hiện tại, gia đình đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con về quê nhà”.

   

 thai phu chet nao sau kham phu khoa da tu vong hinh anh 1

Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, nơi xảy ra sự việc thai phụ tử vong sau khám phụ khoa. 

Gia đình thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội) cho biết, chị Tr. đã tử vong.Chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng (chị gái thai phụ) cho biết: “Dù được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của em gái tôi không có tiến triển và đến chiều nay em gái tôi đã đi rồi. Hiện tại, gia đình đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con về quê nhà!”.

Cũng theo chị Hằng, ngày 13/3, sức khỏe chị Tr. yếu đi bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để cho thai nhi ra. Gia đình chị cũng chuẩn bị đồ đạc để đưa cháu bé về quê án táng. Tuy nhiên, đến chiều nay sức khỏe chị Tr. lại yếu hơn và đã không qua khỏi.

Chị Hằng cho biết :"Phòng khám 168 đã sang gặp gỡ gia đình để hỗ trợ chi phí, dù muộn nhưng gia đình tôi cũng ghi nhận còn về tiền nong gác sang một bên. Giờ gia đình tôi yêu cầu Phòng khám 168 phối hợp trung thực khai nhận sự việc. Đây không phải một mạng người mà là 2 mạng người".

Cũng theo chị Hằng, phía Phòng khám 168 vẫn không trung thực với cơ quan điều tra, gia đình chị vẫn còn thấy nhiều điểm mâu thuẫn không khớp. Đặc biệt, là sổ khám bệnh của em gái chị đã bị thay đổi.

“Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ sự việc này, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu uẩn khúc”, chị Hằng nói.

Trước đó, ngày 5/3, chị T.T.T.T (29 tuổi, ở  Quảng Ninh) đến Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để khám phụ khoa. Sau khi gia đình liên lạc với bệnh nhân, nhân viên y tế cho biết đang thăm khám.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã làm đơn gửi công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đề nghị làm rõ. Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội cho đến khi sự việc được làm rõ. 

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017.

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám 168 Hà Nội phải phối hợp với các cơ quan chức năng để triệu tập và yêu cầu bác sỹ Trịnh Túc Vinh báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh, chữa bệnh cho thai phụ  Trần Thị Thu Tr, cung cấp thông tin trung thực, chính xác...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...