Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:22 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ du khách đi taxi hơn 6,4km bị “chém” gần 900 nghìn đồng

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 18/09/2017 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện hãng taxi đã có buổi làm việc đối với lái xe taxi “chặt chém” hai vị khách nước ngoài.

   

 thong tin moi vu du khach di taxi hon 6,4km bi “chem” gan 900 nghin dong hinh anh 1

Cặp vợ chồng du khách người Hà Lan bị lái xe taxi hãng Đại Hòa Phát "chặt chém" gần 900.000 đồng cho quãng đường khoảng 6,4 km - (Ảnh Tran Ngoc Thu Hang)

Ngày 18/9, ông Nguyễn Minh Thể, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đã xác minh được lái xe taxi “chặt chém” hai vị khách nước ngoài tên là Ngô Viết Văn (quê ở huyện Xuân Trường, Nam Định). Lái xe Văn là lái xe Công ty taxi Đại Hòa Phát, đây là hãng taxi do Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc quản lý.

“Sáng 18/9, chúng tôi đã làm việc với đại diện hãng taxi Đại Hòa Phát. Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp xác nhận thông tin báo chí phản ánh là có thật. Đại diện hãng taxi đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với lái xe Văn”, ông Thể thông tin.

Theo vị này, hiện nay, đại diện hãng taxi đang liên hệ với hai khách nước ngoài khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho hai vị khách. Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc cũng sẽ có quyết định xử phạt hành chính đối với hãng taxi để xảy ra sự việc.

Trước đó, tài khoản Facebook có tên Tran Ngoc Thu Hang chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện hai du khách người Hà Lan tên Robert Sabee và vợ đi xe taxi khoảng 6,4km bị “chặt chém” với giá 870.000 đồng.

Cụ thể, khoảng từ 11h ngày 15/9, hai vị khách bắt taxi từ phố Hàng Quạt về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi dừng xe, lái xe taxi đã lấy  870.000 đồng.

Hai vị khách không đồng ý trả với số tiền đó, tài xế đã chốt cửa không cho hai vị khách ra ngoài, chỉ đến khi hai vị khách thỏa thuận lại giá và trả cho tài xế 300.000 đồng hai người mới được xuống xe để vào tham quan bảo tàng.

Sau khi vào đến bảo tàng, hai người đã nhờ nhân viên gọi điện cho cảnh sát 113 để phản ánh, mong muốn pháp luật biết để phạt tài xế vì lấy giá taxi quá cao.

Ngày 16/9, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an TP Hà Nội chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp Sở GTVT kiểm tra, xác minh thông tin trên. Trường hợp đúng như phản ánh, đề nghị công an có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật và thông tin kịp thời kết quả xử lý đến những người bị hại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Chứng kiến nhóm học sinh lớp 6 nằm bất động trước cổng trường khi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...