Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:07 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ Facebook “dời” Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sang Trung Quốc

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 03/07/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau 24 giờ kể từ khi nhà chức trách tại Việt Nam có phản ứng về thông tin sai lệch trên bản đồ, Facebook đã nhanh chóng sửa đổi.

   

 thong tin moi vu facebook “doi” hoang sa, truong sa cua viet nam sang trung quoc hinh anh 1

Bản đồ tích hợp trong trình Quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa đổi.

Liên quan vụ Facebook hiển thị sai bản đồ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thành lãnh thổ của Trung Quốc, sáng 3/7, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã có thông tin mới gửi tới các cơ quan báo chí tại Việt Nam.

Theo đó, khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, Facebook đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó. Hiện, bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo Facebook đều đã được sửa, và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa không còn hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa. Bên cạnh đó, bản đồ Live của Facebook hiển thị sai tên hai quần đảo cũng đã được sửa lại.

Ngoài ra, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam giải thích thêm rằng, tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba - chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Hiện, Facebook đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

Facebook khẳng định, lỗi này chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ trong trình Quản lý quảng cáo và không ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý này.

Trước động thái của Facebook, trao đổi với PV sáng 3/7, ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử đánh giá: “Đây là thành công của Việt Nam sau 24 giờ đấu tranh quyết liệt. Chúng tôi gửi công văn yêu cầu Facebook sửa đổi thông tin sai lệch trên bản đồ từ chiều 1/7. Chỉ sau 24 giờ, tới chiều 2/7 thì họ đã sửa lại và có thông tin chính thức công bố trên các phương tiện truyền thông”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe người bán vé số hô “bắt cóc trẻ em”, Điền chạy lại cự cãi với...
Nghi người đàn ông đang chơi với con trai tại công viên là bắt cóc...
Cụ bà bán vé số cho biết không ngờ vì câu nói của mình đã khiến...