Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:52 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ khổ qua xào giá 250.000đ và trứng xào giá 500.000đ ở Nha Trang

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 12/02/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà hàng bán khổ qua xào với giá 250.000 đồng/phần đã bị phạt, trong khi nhà hàng bán trứng xào cà chua với giá 500.000 đồng/phần đang đóng kín cửa.

   

 thong tin moi vu kho qua xao gia 250.000d va trung xao gia 500.000d o nha trang hinh anh 1

Hóa đơn tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài với các món rau 250.000 đồng/phần.

Chiều 11/2, Đội Quản lý thị trường số 1 (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã ra quyết định xử phạt đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài trên đường Phạm Văn Đồng, về hành vi vi phạm “không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định của pháp luật”. Theo đó, mức phạt là 750.000 đồng.

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 1, mặc dù nhà hàng Tháp Bà Làng Chài có niêm yết giá trên thực đơn nhưng trong đó không có món mồng tơi và khổ qua xào như hóa đơn lan truyền trên mạng xã hội. Giải thích cho việc này, đại diện nhà hàng phân trần rằng nhà hàng không bán các món đó mà chỉ linh động mua thêm về để chế biến, phục vụ theo yêu cầu của đoàn khách Trung Quốc.

Về giá bán, đại diện nhà hàng này giải thích thêm, mỗi phần rau xào như trên có giá 250.000 đồng vì là rau xào với thịt bò, còn phần cháo có giá 400.000 đồng là do nấu với tôm hùm - những thông tin này không thể hiện đầy đủ trên hóa đơn.

Trong khi đó, về vụ nhà hàng Hưng Phát trên đường Trần Phú bán trứng xào cà chua với giá 500.000 đồng/phần, nghêu hấp là 400.000 đồng/phần hay rau luộc là 300.000 đồng/phần cho đoàn khách Malaysia, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết đã chỉ đạo xác minh nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa) cũng là đơn vị được giao nhiệm vụ xác minh vụ việc liên quan tới nhà hàng Hưng Phát. Kể từ khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc, đoàn kiểm tra liên ngành đã nhiều lần đến nhà hàng mà vẫn chưa tìm gặp được chủ nhà hàng.

 thong tin moi vu kho qua xao gia 250.000d va trung xao gia 500.000d o nha trang hinh anh 2

Hóa đơn có giá “trên trời” tại nhà hàng Hưng Phát.

Để có cơ sở xử lý cho dù chủ nhân cứ “bặt vô âm tính”, ông Phạm Văn Hữu - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh cho biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang hỗ trợ xác định thông minh liệu nhà hàng Hưng Phát có đăng ký kinh doanh hay không.

“Đến lúc này chưa thể khẳng định là nhà hàng Hưng Phát có “chặt chém” khách du lịch hay không vì chúng tôi vẫn chưa tìm được chủ nhà hàng hay bất kỳ thông tin nào từ đoàn khách Malaysia để đối chứng cả”, ông Hữu nói.

“Nếu không tìm được chủ nhà hàng, chúng tôi sẽ phối hợp cùng UBND thành phố Nha Trang kiểm tra mặt bằng đó là của ai để từ đó có hướng tiếp tục điều tra”, ông Hữu nhấn mạnh.

 thong tin moi vu kho qua xao gia 250.000d va trung xao gia 500.000d o nha trang hinh anh 3

Đoàn kiểm tra liên ngành tới tận nhà hàng để xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Về phía Sở Du lịch và Sở Tài chính thành phố Nha Trang, hai đơn vị này cho biết cũng chưa nhận được phản ánh trực tiếp từ các đoàn khách du lịch mà chỉ thông qua báo chí, mạng xã hội. Song do vụ việc gây bức xúc trong dư luận nên các sở ngành sẽ phối hợp với nhau điều tra, xác minh và xử lý nghiêm.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà đề nghị du khách nếu có bất kỳ bức xúc gì về chất lượng du lịch tại tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là việc bị các nhà hàng, khách sạn “chặt chém” thì phản ánh qua đường dây nóng 02583.528000 - 0947528000 của Sở Du lịch hoặc số 02583.822072 của Sở Tài chính. Khi đó, lực lượng chức năng sẽ có mặt sau 15 phút để xử lý, bảo vệ quyền lợi du khách.

Ông Nguyễn Bé - Phó Giám đốc Sở Tài chính Khánh Hòa thì đề nghị cá nhân hoặc công ty lữ hành của nhóm khách đã ăn tối tại nhà hàng Hưng Phát giữ hóa đơn và liên hệ đường dây nóng của Thanh tra Sở Tài chính để có cơ sở xử lý.

“Xử lý vụ việc thế nào không chỉ nhìn vào hóa đơn mà còn phụ thuộc trình bày của người sử dụng dịch vụ cũng như các bên liên quan. Nếu đúng là nhà hàng bán cao hơn giá niêm yết thì chúng tôi sẽ xử phạt họ 40 triệu đồng cho chừa”, ông Bé nghiêm khắc nói.

Vụ việc tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài và Hưng Phát nói trên đều xảy ra vào tối 7/2 (tức mùng 3 Tết) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với sức mạnh của mạng xã hội, ảnh chụp các hóa đơn có giá “trên trời” đã lan truyền nhanh chóng và gây bức xúc trong dư luận những ngày qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...