Thứ Hai, ngày 10/12/2018 22:21 PM (GMT+7)

Thông tin mới vụ thanh sắt dài 4m rơi từ đường sắt trên cao

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 12/06/2017 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã cảnh cáo Giám đốc nhà thầu, Quản lý công trường, kỹ sư an toàn của nhà thầu và các cá nhân liên quan vì để xảy ra sự cố mất an toàn trong công trường.

   

 thong tin moi vu thanh sat dai 4m roi tu duong sat tren cao hinh anh 1

Thanh sắt rơi xuống lòng đường Xuân Thuỷ từ công trình đường sắt trên cao ngày 11/6

Ngày 12/6,  ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Nhổn- ga Hà Nội cho biết, nguyên nhân sơ bộ dẫn tới vụ việc được xác định là do công nhân khi dọn dẹp công trường và lắp đặt bổ sung lan can bảo vệ thi công đã thao tác thiếu thận trọng để rơi thanh sắt xuống đường.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, có 6 công nhân đang vệ sinh công trường và lắp đặt thiết bị an toàn. Các công nhân làm việc trên công trường đều có giấy tờ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ an toàn lao động theo quy định của pháp luật.

“Quá trình thự hiện, nhà thầu đã bố trí nhân sự phân luồng và cảnh giới trong và ngoài khu vực công trường. Ngay sau khi xảy ra sự cố, nhà thầu đã dừng công việc, huy động công nhân đưa ngay vật liệu trở lại công trường để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện giao thông”, ông Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm, sau sự việc, đơn vị đã đưa ra hình thức kỷ luật là cảnh báo Giám đốc nhà thầu, Quản lý công trường, kỹ sư an toàn của nhà thầu và các cá nhân liên quan vì để xảy ra sự cố mất an toàn trong công trường.

Đồng thời, yêu cầu Nhà thầu Posco rà soát, kiểm tra lại hệ thống thông tin cảnh báo an toàn lao động; tập huấn công tác an toàn cho toàn bộ công nhân trên công trường. Đối với công nhân không đảm bảo các quy định, không được vào công trường thi công.

Trước đó, vào khoảng 7h45 phút ngày 11/6, thanh sắt dài 4m (nặng 5kg) bất ngờ rơi từ nhà ga số 7 (ga chùa Hà) xuống đường (gần địa chỉ 265 đường Xuân Thủy). May mắn, thanh sắt rơi xuống đường không gây tai nạn cho người đi đường, phương tiện tham gia giao thông. Nhà ga số 7 thuộc gói thầu CP 02 do nhà thầu chính Posco và nhà thầu phụ Công ty TNHH Hải Ánh thi công.

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Nhổn - Ga Hà Nội được khởi công xây dựng  tháng 9/2010, sau hai lần thay đổi, mức đầu tư phê duyệt ban đầu từ 783 triệu euro (khoảng 22 nghìn tỷ đồng) hiện đã lên tới 36.000 tỷ đồng.

Dự án có chiều dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km ngầm, đi qua quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Dự án đến nay đã hoàn thành khoảng 30% khối lượng xây lắp và dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) được xem là một trong...
Những tiếng nổ phát ra từ đám cháy trong lúc trời đang mưa lớn và...
Hàng ngàn nhà dân ở huyện Hoài Ân, Bình Định bị nước lũ bao vây,...