Thứ Năm, ngày 21/02/2019 13:09 PM (GMT+7)

Thông tin về sức khỏe nạn nhân vụ cháy chung cư ở SG

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 10 bệnh nhân bị bỏng đường hô hấp rất nặng, gần như bỏng hô hấp 100%.

   

 thong tin ve suc khoe nan nhan vu chay chung cu o sg hinh anh 1

Hầu hết nạn nhân nhập viện trong vụ cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn bị bỏng hô hấp. (Ảnh: Người lao động)

Liên quan đến vụ hoả hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM), Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM cho biết, đến thời điểm này có 13 người chết và 39 người bị thương.

Tại BV Chợ Rãy, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi - người tham gia cấp cứu những nạn nhân đầu tiên từ 2 giờ sáng cho biết, chủ yếu nạn nhân bị phỏng đường hô hấp, trong đó 5 bệnh nhân được xử trí hút khói bụi hoàn toàn, giải phóng 80/100 bụi cho nạn nhân. Bệnh nhân nặng nhất là nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức tích cực.

Bên cạnh đó, tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 5 nạn nhân nhẹ hơn đang được theo dõi. Sau khi hút khói bụi từ đường hô hấp thì những nạn nhân này sẽ được thở máy và tiếp tục theo dõi trong vòng 24 giờ.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, theo bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, có 10 trẻ nhỏ được đưa vào viện cấp cứu sau vụ cháy trong đó một bé 3 tuổi và một bé 10 tuổi bị suy hô hấp được chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. 8 bệnh nhi còn lại đang được theo dõi và bé nhỏ nhất chỉ mới 3 tháng tuổi.

Theo bác sĩ Phương, tất cả bệnh nhi nhập viện đều bị ngạt khói, hít khói dẫn đến ngộ độc khí. 

Trung tâm cấp cứu 115 TP. HCM cho biết, trong vụ cháy có 13 trường hợp tử vong được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trong đó có nữ Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (quận 1). Ngoài ra, có 39 người bị thương.

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ và công an, trung tâm Cấp cứu 115 đã rút các kíp của vệ tinh và trung tâm.

Trước đó, vào khoảng 1h15 ngày 23/3 sau một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm để xe nằm giữa khu A và B của Carina Plaza, khói lửa bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người ở các tầng cao không xuống được, liên tục kêu cứu.

Khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng đã điều đến hiện trường 34 xe chữa cháy và hơn 200 chiến sĩ cũng nhiều xe thang để cứu hỏa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là con trai duy nhất trong gia đình, tuy nhiên Lường Văn Hùng sớm...
Nhặt được 2 cọc tiền “khủng”, nhân viên tiếp thị có hành động đẹp;...
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, truy...