Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:59 PM (GMT+7)

Thức thâu đêm lo 3.000 suất cơm miễn phí tại cụm thi Vinh

authorNguyễn Cảnh Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để có được 3.000 suất cơm cung cấp cho 4 địa điểm thi tại cụm Vinh, hàng chục cán bộ công nhân viên và sinh viên trường ĐH Vinh đã nỗ lực không mệt mỏi.

   

 thuc thau dem lo 3.000 suat com mien phi tai cum thi vinh hinh anh 1

Những nồi cơm được nấu từ rất sớm, đó là những nỗ lực không mệt mỏi của các tình nguyện viên.

Những suất xôi đỗ xanh, giò, vừng lạc cho buổi sáng sớm và cơm thịt kho, đậu phụ sốt cà chua, rau muống xào, canh rau cải… là thực đơn cho buổi trưa. Với nhiều người, thực đơn ấy tưởng chừng như quá đơn giản nhưng đó là cả một quá trình nỗ lực hết mình của các tình nguyện viên.

Sinh viên Nguyễn Hà Khoa - Khoa Luật Đại học Vinh cho biết: "Chúng em vừa đi chợ chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu, phục vụ các bạn ăn sáng và trưa ngày 1/7, sau khi các bạn kết thúc môn thi Toán. Em nghĩ mình chung tay giúp đỡ các thí sinh là niềm vinh hạnh trong đời sinh viên của mình”.

Hầu hết, các thực phẩm đều được lực chọn chu đáo và đảm bảo an toàn. Đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, những suất cơm miễn phí có ý nghĩa quan trọng với họ. Theo các bạn tình nguyện viên, họ phải dậy khi 3 giờ sáng để làm rau, nấu cơm chia nhóm để phát cho cả 4 địa điểm. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, những con người này vẫn sẽ luôn bên cạnh các sinh viên bằng những suất cơm đầy tính nhân văn.

 thuc thau dem lo 3.000 suat com mien phi tai cum thi vinh hinh anh 2

Nấu được nhiều suất cơm, tuy nhiên vấn đề chất lượng luôn được đảm  bảo.

Em Hà Thị Thu – thí sinh huyện Tương Dương chia sẻ: “Nhà ở xa thành phố, khi đi thi em gặp rất nhiều khó khăn. Sáng nay tuy không làm được bài, nhưng có những suất cơm miễn phí này giúp em có thêm niềm tin trong những ngày thi tới”.

ThS. Lê Công Đức- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Đại Học Vinh cho biết, trong các ngày diễn ra kỳ thi, cụm thi số 35 sẽ phát 6.000 suất cơm miễn phí cho người nhà và thí sinh; 15.000 hộp sữa tươi tiệt trùng (dự kiến); 10.000 chai nước uống; 9.000 mũ lưỡi trai; 3.000 áo phông; 300 bình nước lọc và nhiều quà tặng khác.

 thuc thau dem lo 3.000 suat com mien phi tai cum thi vinh hinh anh 3

Những hộp cơm miễn phí đến các thí sinh sau buổi thi.

 thuc thau dem lo 3.000 suat com mien phi tai cum thi vinh hinh anh 4

Vui vẻ và hạnh phúc khi được “phục vụ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...