Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 20:44 PM (GMT+7)

TPHCM: Trung tâm tích hợp camera có khả năng nhận diện nghi phạm

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 06/12/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm tích hợp camera ở trung tâm Sài Gòn đi vào hoạt động có rất nhiều tính năng hiện đại, nhận diện khuôn mặt nghi phạm, báo động khi có tụ tập đông người, cảnh báo khi có người lạ xâm nhập vào khu dân cư trong đêm khuya.

   

 tphcm: trung tam tich hop camera co kha nang nhan dien nghi pham hinh anh 1

Ngày 6.12, Công an quận 5, TP.HCM đã khánh thành hệ thống Trung tâm chỉ huy và tích hợp camera an ninh công cộng trên địa bàn

Ngày 6.12, Công an quận 5, TP.HCM đã khánh thành hệ thống Trung tâm chỉ huy và tích hợp camera an ninh công cộng trên địa bàn.

Hệ thống này hiện kết nối được 240 camera hiện hữu từ 15 phường trên địa bàn quận 5. Toàn bộ camera được lập trình điều khiển từ xa.

Theo Công an quận 5, hệ thống này có nhiều chức năng hiện đại như nhận diện khuôn mặt nghi phạm, báo động có tụ tập đông người, cảnh báo người lạ xâm nhập vào khu dân cư trong đêm khuya, báo cháy…

Sau khi số camera đi vào hoạt động ổn định, trong năm 2017, trung tâm này sẽ tiếp nhận và xử lý hình ảnh thêm gần 1.000 camera từ các khu vực trên địa bàn chuyển về. Đồng thời mở rộng việc kết nối về trung tâm chỉ huy thành phố, Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông phân tích thông tin về Biển số xe, nhận diện khuôn mặt... làm cơ sở để lực lượng nghiệp vụ xử lý nhanh hiệu quả các tình huống phát sinh hoặc trích xuất hình ảnh cũng cố hồ sơ nghiệp vụ.

 tphcm: trung tam tich hop camera co kha nang nhan dien nghi pham hinh anh 2

Hệ thống này hiện kết nối được 240 camera hiện hữu từ 15 phường trên địa bàn quận 5.

 tphcm: trung tam tich hop camera co kha nang nhan dien nghi pham hinh anh 3

Toàn bộ camera được lập trình điều khiển từ xa.

 tphcm: trung tam tich hop camera co kha nang nhan dien nghi pham hinh anh 4

Theo Công an quận 5, hệ thống này có nhiều chức năng hiện đại như nhận diện khuôn mặt nghi phạm, báo động có tụ tập đông người, cảnh báo người lạ xâm nhập vào khu dân cư trong đêm khuya, báo cháy…

 tphcm: trung tam tich hop camera co kha nang nhan dien nghi pham hinh anh 5

Những thanh niên giả định được đưa vào danh sách lưu trữ. Khi những người này tụ tập thành đám đông, camera nhận diện khuôn măt và báo về trung tâm. Thông tin này ngay sau đó được chuyển đến công an phường gần nhất và lực lượng Cảnh sát 113.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...