Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 04:46 AM (GMT+7)

“Trộm” 2,5 kg ma túy, người nước ngoài lãnh án tử

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 21/09/2016 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dah khai nhận trước đó đã trộm hai túi nylon của người khác rồi mang ra sân bay, sau khi kiểm tra bên trong có gần 2,5 kg ma túy.

   

 “trom” 2,5 kg ma tuy, nguoi nuoc ngoai lanh an tu hinh anh 1

Dah nhận án tử hình vì vận chuyển 2,5 kg ma túy

Ngày 21.9 TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thảm và tuyên phạt Lee Loke Dah (SN 1976, quốc tịch Singapore) mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 28.11.2014, bị cáo nhập cảnh vào Việt Nam và lưu trú tại khách sạn trên đường Ngô Quyền, quận 5 (TP.HCM). Đến ngày 1.12, khi chuẩn bị ra sân bay thì Dah trộm được hai túi nylon của người khác rồi mang ra sân bay. Qua kiểm tra, bên trong hai túi này có gần 2,5 kg ma túy được ngụy trang trong những viên kẹo lạc hình con nhộng. Sau giám định tinh chất, trọng lượng heroin gần 1,6 kg. Dah khai nhận tưởng đó là đồ ăn nên trộm, chứ không biết là ma túy. Tại phiên sơ thẩm bị cáo này lãnh án tử với hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên phúc thẩm, Dah bất ngờ thay đổi lời khai là có một người đàn (không rõ lai lịch) giao cho một túi hàng để vận chuyển về nước và nói rằng nếu tiết lộ sẽ bị chết. Dah cho rằng mình không hề biết bên trong có ma túy.

Lee Loke Dah không chứng minh được người sở hữu được gói hàng trên. Do đó, Lee Loke Dah phải chịu trách nhiệm hình sự đối với lượng ma túy bị thu giữ từ hành lý của bị cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hải lập nhiều trang web để tải các phim, clip có nội dung khiêu...
Thế giới bên trong nhà thổ lâu đời nhất Bangladesh khác biệt hoàn...
Trưởng công an phường An Đông (TP Huế) cho biết, cảnh sát khu vực...