Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:45 PM (GMT+7)

Vụ 3 sinh viên bị lũ cuốn: Đi theo chương trình tình nguyện mùa hè xanh

authorCông Phương Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rạng sáng 3.7, thi thể 3 sinh viên mất tích đã được tìm thấy, hiện các cơ quan chức năng đang làm các thủ tục đưa ba sinh viên về quê an táng.

   

 vu 3 sinh vien bi lu cuon: di theo chuong trinh tinh nguyen mua he xanh hinh anh 1

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 sinh viên tình nguyện vào rạng sáng ngày 3.7

Vào khoảng 17h ngày 2.7, một nhóm sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) gồm 4 người đi qua khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh  bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, một sinh viên đã được cứu thoát, còn 3 sinh viên khác bị mất tích. Đến khoảng 2h sáng ngày 3.7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 sinh viên trên.

Sáng 3.7, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương, ông cho biết: “Ba em nữ sinh trên trong đội 21 em sinh viên đi hoạt động tình nguyện thường niên theo mùa hè xanh tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh”.

Ông Triệu chia sẻ, ngay sau khi nhận được tin 3 nữ sinh mất tích khi qua đập tràn cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, ông và một số thầy cô giáo nhà trường đã về ngay trong đêm cùng với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh nỗ lực tìm kiếm cả 3 nữ sinh.

“Để xảy ra sự cố, nhà trường rất đau xót và đáng tiếc. Chúng tôi luôn bên cạnh động viên, chia sẻ với gia đình các sinh viên và cùng khắc phục những tổn thất đã xảy ra. Tôi vẫn đang ở đây cùng với gia đình nạn nhân. Thực sự hết sức đau xót, các bạn sinh viên sinh viên trong toàn trường khi nghe thông tin đều rất sốc”, ông Triệu cho hay.

Ông Triệu cho biết thêm, hàng năm vào mùa hè, các trường thường tổ chức lực lượng để hỗ trợ thi cử cũng như tham gia tình nguyện mùa hè xanh tại các tỉnh xa. Trong suốt 10 năm đi hoạt động tình nguyện, bản thân ông và nhà trường chưa bao giờ bị tổn thất, mất mát lớn như vậy.

“Chúng tôi rất đau xót về mất mát lớn này, nguyên nhân có thể do điều kiện thời tiết, nước lũ thượng nguồn chảy xiết, các sinh viên không có kinh nghiệm đi qua suối dẫn đến xảy ra tổn thất rất đáng tiếc”, ông Triệu nói.

Trước đó, rạng sáng ngày 3.7, ông Mai Vũ Tuấn, Bí thư huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh cho biết, hơn 2h sáng nay lực lượng cứu hộ đã vớt được 3 nữ sinh trường Đại học Ngoại thương mất tích khi qua đập tràn cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu chiều 2.7.

Theo ông Tuấn, vị trí 3 nữ sinh mất tích và được tìm thấy không cách xa nhau nhưng do khu vực trên nước chảy siết gây khó khăn cho lực lượng chức năng tìm kiếm.

Ông Tuấn cho biết, người nhà các nạn nhân nghe tin dữ cũng đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Suốt đêm qua lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục khâm liệm đưa thi thể 3 nữ sinh về quê lo hậu sự. Trước mắt, phía huyện Bình Liêu và UBND tỉnh Quảng Ninh mỗi đơn vị hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng để lo mai táng.

Tag:  sinh vien bi lu cuon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...